Danh mục tin tức

Vitamin C, Bệnh zona, và Tiêm chủng

Các ngành công nghiệp dược phẩm, và nhiều bác sĩ, xuất hiện để được nỗ lực tuyệt vời bởi để có được càng nhiều người càng tốt chủng ngừa bệnh zona . Ngay cả khi có sự can thiệp như vậy là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh zona, mà chắc chắn đã không được thể hiện được các trường hợp, các thông tin dưới đây sẽ làm cho nó rõ ràng rằng tiêm chủng như vậy là không cần thiết. Các tác dụng phụ mà có thể chịu đựng bởi một số lượng đáng kể của các cá nhân cần không bao giờ xảy ra ở nơi đầu tiên. Vấn đề thực sự là những gì được thảo luận dưới đây tạo ra tương đối ít thu nhập cho bất cứ ai trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Bất kể, bạn cần phải quyết định cho chính mình.

Bệnh zona là một bệnh nhiễm trùng do virus varicella zoster, thường biểu hiện ở các vùng được cung cấp bởi các dây thần kinh cột sống, được gọi là dermatomes. thường được biết đến trong giới y tế như Herpes zoster, bệnh thường được đặc trưng bởi một phát ban da phồng rộp đau bất thường đối với hầu hết các cá nhân. Các nhiễm trùng ban đầu với virus thường là từ xa từ các bệnh zona ổ dịch, thường xảy ra ở trẻ em khi bệnh thủy đậu được ký hợp đồng. Trong nhiều năm, virus vẫn còn tiềm ẩn trong cơ thể tế bào thần kinh và hạch thần kinh tự trị. Đó là khi các virus, vì những lý do không rõ ràng, phá vỡ ra khỏi các trang web lưu trữ và di chuyển xuống các sợi trục thần kinh zona xảy ra.

Còn lại để chính nó cùng với các liệu pháp chính thống mà bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng virus như acyclovir, và corticosteroid, phát ban sẽ thường giải quyết trong 2-4 tuần. Cơn đau thường được giảm đi một chút bằng thuốc giảm đau. Một số cá nhân không may có thể trải nghiệm đau thần kinh herpes , một hội chứng đau dây thần kinh còn lại có thể tiếp tục trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi bùng phát bệnh zona.

Điều trị Bệnh zona với Vitamin C
Các đáp ứng lâm sàng của bệnh zona với vitamin C điều trị nhất định là khác nhau từ phản ứng của nó với phương pháp điều trị truyền thống. Trong khi không có nhiều báo cáo trong y văn về vitamin C và bệnh zona, các nghiên cứu mà tồn tại được nổi bật. Frederick Klenner, MD, người đi tiên phong trong việc sử dụng hiệu quả của vitamin C trong một loạt các bệnh nhiễm trùng và phơi nhiễm chất độc, công bố kết quả điều trị vitamin C của mình trên tám bệnh nhân với bệnh zona. Ông đã cho 2.000 đến 3.000 mg vitamin C bằng cách tiêm mỗi 12 giờ, bổ sung 1.000 mg trong nước ép trái cây bằng miệng mỗi hai giờ. Trong bảy trong số tám bệnh nhân điều trị theo cách này, giảm đau hoàn chỉnh đã được báo cáo trong vòng hai giờ sau khi tiêm vitamin C đầu tiên. Tất cả các bệnh nhân nhận được tổng cộng 5-7 tiêm vitamin C. Có bệnh zona có bản thân mình năm trước khi tôi biết về hiệu quả của liệu pháp vitamin C, tôi có thể khẳng định rằng điều này là không có gì ngắn của một kết quả tuyệt vời về những gì thường là một căn bệnh đau đớn và suy nhược.

Hơn nữa, các mụn nước trên bệnh nhân của bác sĩ Klenner đã được báo cáo để bắt đầu chữa bệnh nhanh chóng, với độ phân giải hoàn toàn trong vòng 72 giờ đầu tiên. Như với điều kiện truyền nhiễm khác, Tiến sĩ Klenner vội thêm rằng việc điều trị cần thiết để tiếp tục ít nhất 72 giờ, như tái phát có thể dễ dàng xảy ra ngay cả khi các phản ứng ban đầu là tích cực. Tiến sĩ Klenner cũng tìm thấy một chế độ tương tự như vitamin C và luôn sẵn sàng giải quyết các tổn thương phồng rộp của bệnh thủy đậu, với sự phục hồi thường hoàn toàn trong 3-4 ngày. Đáp ứng lâm sàng giống nhau của bệnh thủy đậu và bệnh zona vitamin C là một bằng chứng nữa, mặc dù gián tiếp, rằng virus thủy đậu và sau đó xuất hiện zoster Herpes virus là cùng một tác nhân gây bệnh (Klenner, 1949 & 1974).

Ngay cả trước khi các quan sát của tiến sĩ Klenner được xuất bản, nhà nghiên cứu khác đã báo cáo kết quả chỉ là kinh ngạc khi so phương pháp điều trị chính hiện nay. Dainow (1943) đã báo cáo thành công với bệnh nhân zona 14 nhận tiêm vitamin C. Trong một nghiên cứu khác, độ phân giải đầy đủ của bệnh zona dịch đã được báo cáo trong 327 của 327 bệnh nhân được tiêm vitamin C trong vòng 72 giờ đầu tiên (Zureick, 1950). Trong khi tất cả các dữ liệu này về vitamin C và bệnh zona là hơi cũ, có một sự thống nhất trong nội bộ các báo cáo về cách các bệnh nhân trả lời. Cho đến khi thử nghiệm lâm sàng tiếp tục được thực hiện, những kết quả nổi bật. Họ rõ ràng cho thấy rằng vitamin C nên là một phần không thể thiếu của bất kỳ phương pháp trị liệu sử dụng trên một trình bày bệnh nhân với bệnh zona.

Vitamin C và virus:

Vitamin C có tác dụng với virus bất hoạt chung, với virus herpes là chỉ là một trong nhiều loại virus vitamin C đã bị vô hiệu hóa trong ống nghiệm hoặc đã tận diệt trong một người bị nhiễm bệnh (Levy, 2002). Như với bất hoạt thấy với các virus khác trộn với vitamin C trong ống nghiệm ( in vitro ), hai nghiên cứu ban đầu đã được thống nhất với kết quả lâm sàng sau đó nhìn thấy với vitamin C trong nhiễm herpes. Vitamin C bất hoạt virus herpes khi trộn với họ trong ống nghiệm (Holden và Resnick, 1936; Holden và Molloy, 1937).

TAGS :

làm đẹp, hạt đình lịch, hạt đình lịch đắp mặt nạ, chăm sóc da, dầu dừa, quar dừa làm đẹp da, làm đẹp bằng hạt đình lịch, dau dua, tinh dau dua, tinh dầu dừa, vitamun c, bệnh zona, chữa bệnh zona, vitamin c chữa zona

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: