Trồng cà gai leo mang đến hiệu quả kinh tế cao vẫn đảm bảo chất lượng

Cách trồng cà gai leo đúng cách

Bước 1: Cách chọn hạt giống cà gai leo

- Nên chọn những quả cà gai leo già, to, chín mọng sẽ có chất lượng hạt tốt nhất. Không nên chọn những quả màu xanh sẽ không mang lại chất lượng tốt như quả chín.

- Đem quả cà phơi khô khi da nhăn lại, có màu đen, tách ra lấy hạt đem đi trồng.

- Trước khi đem trồng, đem ngâm trong nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C trong khoảng 15 phút. Những hạt nổi lên trên mặt nước là hạt lép, đem loại bỏ chúng đi.

Bước 2: Chuẩn bị đất gieo hạt

- Tiến hành xới đất trồng lên tơi xốp, dùng thêm phân lót vi sinh rắc lên mặt đất trồng cà gai leo giúp cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây phát triển. 

- Trộn đều đất và phân lại với nhau, đào lỗ nhỏ rồi cho 3-5 hạt một một lỗ, bạn lấp một ít đất lên trên đó. Không nên rãi nhiều hạt giống sẽ kéo dài thời gian nảy mầm, không có diện tích để cây sinh trưởng khi nảy mầm.

- Phủ lên trên một lớp rơm rạ khô giúp giữ ấm cho đất, tiến hành phun thuốc trừ sâu để hạn chế côn trùng đến ăn hoặc tha hạt đi nơi khác. Đây là kỹ thuật trồng cà gai leo đạt chuẩn do nhiều vườn thuốc lựa chọn.

- Tưới nước lên nhưng chú ý tưới nước lượng vừa phải, tránh việc tưới quá nhiều sẽ gây úng hạt. Tốt nhất mỗi ngày nên tưới khoảng 2 lần vào buổi sáng sớm và xế chiều sẽ giúp cây phát triển một cách tốt nhất.

Bước 3: Chăm sóc cây cà gai leo

- Sau 6 ngày thì hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Lúc này bạn tiến hành dỡ bỏ lớp rơm rạ trên mặt để giúp việc trồng cà gai leo tốt hơn.

- Khi cây được khoảng 1 gang tay thì bạn có thể tỉa bớt cây con đi. Mỗi gốc chỉ nên để lại 1 cây để giúp phát triển tốt nhất, dựng cây chống để cho thân cây bắt đầu leo lên.

- Chăm bón thêm một nhúm nhỏ phân ure vào gốc cây sẽ kích thích sự ra rễ, nên tưới nước hàng ngày để cây tươi tốt.

Nên mua hạt cà gai leo ở đâu?

- Nên lựa chọn những địa chỉ bán cà gai leo uy tín để mua được những loại hạt giống tốt nhất. Việc mua các loại hạt chất lượng sẽ đảm bảo cây cà gai leo được chắc khỏe, không èo ọt, sâu bệnh.

- Bạn có thể lựa chọn Vườn Thuốc Nhà Bạn một trong những cơ sở kinh doanh cây giống này. Chỉ cần gọi điện cho chúng tôi với số điện thoại dưới đây sẽ được giao hàng tận nơi với giá cả rẻ nhất.

cà gai leo công dụng cà gai leo mua ca gai leo mua cà gai leo trồng cà gai leo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.