Trinh nữ hoàng cung vị thuốc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

Tìm hiểu về bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U nang buồng trứng thường được hiểu nôm na là trong buồng trứng có một khối phát triển không bình thường.

- Khối này chính là tổ chức mô mới khác hẳn với tổ chức của một buồng trứng bình thường hoặc có thể là sự tích tụ dịch tạo thành nang trứng ở trên một bề mặt của trứng.

- Nguyên nhân dẫn đến bệnh u nang buồng trứng:

+ Phụ nữ từng sẩy thai rất dễ mắc bệnh

+ Kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, thể vàng đơn vị chức năng của trứng phải hoạt động vượt tuyến khiến chảy máu nặng, một số nang bị vỡ gây đau bụng cấp tính.

+ Rối loạn nội tiết tại buồng trứng dẫn đến buồng trứng đa nang

+ Chức năng tuyến giáp bị giảm khiến cho u nang buồng trứng có cơ hội phát triển.

- U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm, lặng lẽ tuy nhiên có thể dẫn đến hiện tượng sinh non, vô sinh, băng huyết có trường hợp còn phải cắt bỏ tử cung.

- Tuy nhiên hiện nay thông qua một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng trinh nữ hoàng cung trị u nang buồng trứng rất tốt.

Tác dụng của trinh nữ hoàng cung trong điều trị u nang buồng trứng

Theo kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học điều chỉ ra rằng cây thuốc này có khả năng điều trị u nang buồng trứng bởi:

- Trong trinh nữ hoàng cung có chứa khoảng 32 loại alcaloid có tác dụng ức chế sự phân bào. Ngoài ra, còn có thể ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư như Crinafolidin, Licorine, Crinafolin hay giúp kháng khuẩn như Flavonoid, hamayne.

- Tác dụng của trinh nữ hoàng cung này sẽ giúp người mắc phải căn bệnh này sẽ có cuộc sống thoải mái và khỏe mạnh hơn. 

 Cách sử dụng trinh nữ hoàng cung hiệu quả

Với những công dụng tuyệt vời mà vị thuốc này mang lại thì hiện nay việc sử dụng trinh nữ hoàng cung đang trở nên khá phổ biến.

- Sử dụng 7 lá trinh nữ hoàng cung đem phơi khô đem sắc cùng với 1 lít nước đến khi còn lại khoảng 600ml nước bạn chia đều uống trong ngày.

- Tuy nhiên, nên muốn liên tục trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày sau lại uống tiếp 7 ngày tiếp theo, uống làm 3 đợt với tổng là 63 lá xen kẽ làm 2 đợt.

Ngoài ra, hiện nay người ta còn phối hợp trinh nữ hoàng cung khô với các dược liệu quý như tam thất, tinh chất nghệ sử dụng trong điều trị bệnh.

bán trinh nữ hoàng cung bệnh ung thư cách sử dụng trinh nữ hoàng cung công dụng trinh nữ hoàng cung tác dụng của trinh nữ hoàng cung tác dụng trinh nữ hoàng cung trinh nữ hoàng cung trin nu hoang cung
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.