Top 5 cây thuốc nam giúp điều trị bệnh gan tốt nhất hiện nay

Gan là bộ phận vô cùng quan trọng đảm nhận nhiều chức năng trong cơ thể, vì vậy nếu gan bị tổn thương thì sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Để giúp bảo vệ gan luôn được khỏe mạnh, thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cây thuốc nam giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan tốt nhất hiện nay.

1. Cây rau đắng đất

- Rau đắng đất thường được sử dụng trong các bài thuốc làm mát gan, chữa viêm gan và tiêu độc cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, các chất saponin, tannin,...giúp tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn và làm bền vững thành mạch.

- Dùng 6g mỗi vị rau đắng đất, rau má, cỏ xước, ké đầu ngựa, lá muồng trâu, dây mướp đắng, sài đất, rễ cỏ tranh, 3g cam thảo và 5g dành dành, nhân trần. Sắc uống ngày 1 thang và uống trước bữa ăn.

2. Diệp hạ châu

- Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa có vị hơi ngọt, đắng, tính mát với tác dụng giải độc gan, thanh can, hỗ trợ chữa viêm gan siêu vi trùng. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ gan, thanh lọc cơ thể, chữa viêm gan B và giảm nguy cơ nhiễm độc gan.

- Cách sử dụng đơn giản nhất là dùng diệp hạ châu phơi khô, sao vàng và sắc lấy nước uống hàng ngày. Hoặc kết hợp 30g diệp hạ châu, 12g nhân trần, 12g sài hồ, 12g hạ khô thảo, 8g chi tử và sắc uống ngày 1 thang.

3. Cây cà gai leo

- Tác dụng của cây cà gai leo rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ và kể cả ung thư gan. Không những thế, còn giúp tiêu diệt các virus gây hại cho gan, đào thải độc tố và giảm triệu chứng của bệnh gan như chướng bụng, vàng da, đau vùng hạ sườn phải,...

- Dùng 100 - 150g thân, lá cà gai leo sắc với 1,5 lít nước còn khoảng 1 lít và uống thay nước hàng ngày. Hoặc dùng 30g cà gai leo, 10g cây dừa cạn, 30g diệp hạ châu sắc với 1 lít nước và uống trong ngày.

4. Cây nhân trần

- Cây nhân trần có tác dụng thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, bảo vệ tế bào gan, giảm đau, chống viêm và thanh nhiệt cực kì hiệu quả.

- Dùng cây nhân trần khô hãm với nước sôi khoảng 15 phút và thêm chút đường phèn vào, uống thay nước trà hàng ngày. Hoặc dùng 300g nhân trần, 60g sinh địa hoàng và 30g trà hãm nước sôi 10 - 15 phút, dùng uống trong ngày.

Ngoài 4 cây thuốc nam trên, thì nhiều người đang chuyển sang sử dụng nhiều cây an xoa bởi vì những tác dụng tuyệt vời trong phòng ngừa và điều trị bệnh gan. Đặc biệt, rất lành tính và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

5. Cây an xoa

- Trong thành phần của cây an xoa chứa các hoạt chất ancaloid và flavanoid giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan. Đồng thời, ngăn ngừa di căn ung thư gan, thải độc gan và tăng cường chức năng của gan.

- Dùng khoảng 100g cây an xoa khô sắc cùng với 1 lít nước còn lại 800ml và chia làm nhiều lần uống trong ngày. Hoặc kết hợp cùng với cây xạ đen, cà gai leo, bán chi liên, rễ cây mật nhân,....để phát huy tối đa tác dụng.

Hiện nay, Vườn Thuốc Nhà Bạn cung cấp cây an xoa đảm bảo 100% từ thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, không chất bảo quản và giá cả phải chăng. Bạn có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ qua số điện thoại là 0938 541 567( Anh An).

bán cây an xoa bệnh gan cay an xoa cây an xoa cây an xoa trị bệnh gan cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.