Tinh dầu tràm chữa bệnh gì và cách dùng cho từng trường hợp

Đặc điểm của các loại tinh dầu tràm

- Tinh dầu tràm được chưng cất hoàn toàn từ lá của cây tràm gió, một loại cây phổ biến tại các tỉnh miền Trung như Huế hay Đà Nẵng.

- Trải qua quá trình lên men một cách tự nhiên, chế thành các loại tinh dầu tràm thông qua rất nhiều công đoạn cầu kì khác nhau.

- Đối với các loại tinh dầu tràm sẽ có màu vàng sậm, màu trắng ngả sang xanh nhẹ. Thường có vị ngọt, mùi thơm nhẹ và rất dễ chịu khi dùng.

- Khi bạn xoa tinh dầu tràm lên da nóng nhưng không gây ra bỏng rát cũng không có tác dụng phụ đối với cơ thể nên được rất nhiều người dùng.

Tinh dầu tràm chữa bệnh gì?

Từ lâu người ta đã biết sử dụng tinh dầu tràm cho đối tượng là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già yếu nhờ chữa được một số căn bệnh như:

- Tinh dầu tràm có tác dụng gì được biết đến như các loại dầu gió thông thường khác giúp chữa bệnh ngoài da như côn trùng hay muỗi đốt.

- Chữa được một số chứng bệnh về các cơn đau đau xương khớp đặc biệt là ở vùng tay chân, giảm chứng nhức mỏi trên xương khớp.

- Công dụng của tinh dầu tràm còn giúp chữa một số chứng bệnh về da như viêm da, phát ban hay cháy năng một cách nhanh nhất.

- Chữa một số loại mụn như mụn nhọt, mụn trứng cá, giúp kháng khuẩn, chữa dị ứng, viêm da và khiến cho làn da được khỏe mạnh hơn.

Tinh dầu tràm và cách sử dụng chuẩn

Đối với các loại tinh dầu tràm có thể chữa được các bệnh khác nhau cho nên mọi người cũng nên nắm rõ cách dùng cho từng trường hợp.

- Phòng và chữa cảm lạnh cho trẻ: Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào trong nước ấm, tắm cho bé từ ngực xuống dưới, tránh dính vào mắt sẽ bị cay.

- Chữa chứng ngạt mũi: Sử dụng vài giọt tinh dầu vào bình xông hơi để bên trong phòng bé sẽ giúp hỗ trợ điều trị ngạt mũi, giúp bé thư giãn hơn. 

- Chữa các vết muỗi cắn, côn trùng đốt: Sử dụng một chút tinh dầu dầu tràm nguyên chất lên các vết cắn rồi để khoảng vài tiếng các vết sẽ giảm sưng đỏ.

- Phòng và chữa ho, gió: Sử dụng vài giọt tinh dầu tràm rồi cho vào 10ml nước bạn hòa tan rồi massage nhẹ nhàng lên làn da. Tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh rất tốt nên có thể yên tâm dùng.

bán tinh dầu tràm bệnh ngoài da cách sử dụng tinh dầu tràm công dụng tinh dầu tràm tac dung tinh dau tram tác dụng tinh dầu tràm tinh dau tram tinh dầu tràm tinh dầu tràm đuổi muỗi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.