Tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh được dùng như thế nào cho đúng cách

Tinh dầu tràm được biết đến với những công dụng tuyệt vời đối với trẻ sơ sinh. Do đó, mọi người cũng nên tìm hiểu cách dùng loại tinh dầu này đúng cách cho trẻ.

Tinh dầu tràm đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh

- Tinh dầu tràm được chiết xuất hoàn toàn thủ công tại Huế cho nên đã được nhân dân ta tin dùng từ những năm đầu của thế kỉ 19.

- Sử dụng cây tràm gió với việc tiến hành ép hoặc chưng cất sẽ cho ra những loại tinh dầu tự nhiên 100%, cho nên đảm bảo được về chất lượng.

- Đối với các loại tinh dầu tràm sẽ có màu vàng sậm hay màu trắng ngả sang chút xanh nhẹ, vị ngọt, thơm mát, khá dễ chịu.

- Loại tinh dầu tràm này đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, khi bôi lên da sẽ nóng nhưng không gây bỏng rát cũng không gây tác dụng phụ.

- Bên trong tinh dầu tràm nguyên chất đã tìm ra được hai thành phần chính đó là a-terpineol và eucalyptol trong đó a-terpineol chính là thành phần quan trọng quyết định đến sự an toàn của mẹ và bé.

Cách dùng tinh dầu tràm đối với trẻ sơ sinh

Hiện nay, các mẹ vẫn thường dùng tinh dầu tràm cho bé bởi sự an toàn đối với làn da của bé lại không gây ra các tác dụng phụ đối với trẻ:

Tinh dầu tràm tắm cho bé

- Sử dụng 5 giọt tinh dầu tràm Huế nhỏ vào chậu nước tắm cho bé, không cần phải tắm lại bằng xà phòng. 

- Khi tắm xong các mẹ dùng tay massage cho bé ở phần lưng, ngực, tay chân sau đó bôi ở gan bàn chân để giúp giữ ấm cho bé, tránh ho hiệu quả.

Tinh dầu tràm phòng ho, ngạt mũi

- Khi thấy trẻ bị ho có thể sử dụng một ít tinh dầu tràm xoa lên lưng, ngực hay cổ của trẻ sẽ giúp bé đỡ ho.

- Nếu bé bị ngạt mũi thì đừng xoa tinh dầu tràm trực tiếp lên vùng mũi mà hãy quàng cho bé một chiếc khăn ấm để giữ phần cổ được ấm rồi cho chút tinh dầu lên khăn để tránh gió cho bé.

- Nếu như trẻ bị ho nhiều về đêm hay sáng có thể dùng tinh dầu tràm thoa lên các lòng bàn chân, massage nhẹ nhàng vào chân cho bé được ấm. Nên day vào huyệt dũng tuyền trong khoảng 5 phút rồi đi tất mỏng vào để giữ ấm chân bởi tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh vừa giữ ấm rất tốt.

Tinh dầu tràm bôi lên các vết côn trùng cắn

- Nếu các loại côn trùng như muỗi, kiến cắn vào da bé các mẹ có thể xoa tinh dầu tràm lên các vết cắn chỉ sau 2 đến 3 phút các vết cắn sẽ hết sưng đỏ.

- Tuy nhiên, không được thoa lên các vùng mặt, thái dương hay vùng trán của bé để tránh gây nguy hiểm.

Tinh dầu tràm chữa đau bụng, đầy hơi

- Nếu như trẻ có những dấu hiệu của chứng đầy bụng, khó tiêu hóa các mẹ có thể nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu tràm ra bàn tay sau đó thoa đều lên bụng.

- Việc này sẽ giúp làm nóng bụng, tống hơi ra bên ngoài giúp cho bụng của bé được thoải mái hơn bởi công dụng của tinh dầu tràm rất tốt nên các mẹ có thể yên tâm.

bán tinh dầu tràm cách sử dụng tinh dầu tràm công dụng tinh dầu tràm tac dung tinh dau tram tác dụng tinh dầu tràm tinh dau tram tinh dầu tràm tinh dầu tràm đuổi muỗi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.