Tìm hiểu về tiềm gà thuốc bắc vị thuốc bổ dưỡng nhất hiện nay

Tìm hiểu về vị thuốc tiềm gà thuốc bắc

- Tiềm gà từ xa xưa đến nay luôn được xem là vị thuốc bổ rất tốt đối với những mắc suy nhược có thể mà không thể ăn uống được gì.

- Thông thường một thang thuốc tiềm gà thuốc bắc sẽ là sự kết hợp của 12 vị thuốc bắc khác nhau như: Xuyên khung, sâm hoa kì, nhãn nhục, bắc hoàng kì, táo tàu, thục địa, kỉ tử, hoài sơn bắc, đỗ trọng, đương qui, đỗ trọng, ngọc trúc.

- Vị thuốc này vẫn thường được sử dụng để chế biến một số món ăn về ngọc dương, gà, heo, nai, gân, heo... Đặc biệt, còn được sử dụng một cách rộng rãi để sắc nước uống hoặc đem đi ngâm cùng với rượu.

Công dụng của tiềm gà thuốc bắc

- Người ta vẫn thường sử dụng để chế biến ra món gà ác tiềm thuốc bắc vừa bổ dưỡng lại khá gần gũi đối với cuộc sống. Những vị thuốc rất tốt như táo tàu, nhân sâm, kỷ tử, thục địa cho nên đây chính là vị thuốc dùng để để tiềm gà. Tốt nhất nên sử dụng các loại đã đóng gói thành các thang thuốc khác nhau để sử dụng sẽ rất tiện lợi.

- Đối với các loại thịt gà ác chứa nhiều các acid amin cho cơ thể như Lysine, Methionine, Histidine điều tiết sự miễn dịch đối với cơ thể người dùng. Chống lại được sự lão hóa, qua một số nghiên cứu còn chứng minh rằng nguồn dinh dưỡng trong loại gà này vẫn cao hơn so với những loại thịt khác.

- Gà tiềm thuốc bắc có tác dụng gì còn thể hiện qua một số hàm lượng chất béo như các cholesterol thấp nên món ăn này sẽ tốt đối với sức khỏe. Rất thích hợp đối với người già yếu, trẻ em còi xương, phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh và những người mắc bệnh trong một thời gian rất dài.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Hiện nay việc ăn gà ác tiềm thuốc bắc mang đến những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe. Cho nên mọi người có thể học thêm cách chế biến món ăn này:

Nguyên liệu

- 1 con gà ác

- 1 thang thuốc tiềm gà

- 1 quả dừa tươi.

Cách nấu

- Thịt gà mua về rửa sạch với nước, các vị thuốc bắc ngâm ra cho nở. Cho gà trong thố, rãi các vị thuốc bắc xung quanh rồi đổ nước dừa tươi vào bên trong để hấp.

- Mọi người nên đổ sao cho ngập gà rồi cho chiếc thố gà vào nồi để hấp cách thủy. Có thể để lửa nhỏ để gà được hấp từ từ đến khi được chín mềm và ngấm vị thuốc bắc.

- Khi thấy thịt gà được mềm rồi thì mở nắp ra, lấy gà ra ngoài là có thể thưởng thức. Đây sẽ là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của người dùng.

bán tiềm gà bán tiềm gà thuốc bắc gà ác tiềm thuốc bắc thuốc bắc tiềm gà thuốc bổ tiềm gà tiem ga thuoc bac tiềm gà thuốc bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.