Tìm hiểu về mật ong rừng nguyên chất với những công dụng tuyệt vời

Giới thiệu về mật ong rừng

- Tên gọi khác là phong đường, bách hoa tinh, bách hoa cao, phong mật

- Đây chính là loại mật ong từ rừng núi hoang dại, sống tự nhiên không can thiệp trong quá trình sinh sống và làm mật của loại ong.

- Quy trình để lấy được các loại mật ong rừng rất khắc nghiệp, phải đi sâu vào rừng mới lấy các loại mật ong nguyên chất nhất.

- Y học cổ truyền chứng minh loại mật này có vị ngọt, tính bình cho nên có khả năng giải độc, bồi bổ, sát trùng các vết thương.

Thành phần hóa học của mật ong rừng

- Thành phần chứa trong mật ong rừng có rất nhiều hoạt chất quý cho sức khỏe như 2 - 3% Sacaroza, 65 - 70% đường Glucoza và Levuloza.

- Chứa lượng muối vô cơ cần thiết đối với cơ thể, sáp ong, các men tiêu hóa chất béo, chất thơm, sắc tố, phấn hoa, các Vitamin A, D, E tự nhiên.

Tác dụng của mật ong rừng 

Tác dụng của mật ong rừng mang đến cho sức khỏe và làm đẹp đã được chứng minh thông qua một số nghiên cứu khoa học.

- Giúp bồi bổ cơ thể người dùng, rất tốt đối với gan

- Tiêu diệt các loại vi trùng, khả năng kháng khuẩn rất tốt

- Giảm được nồng độ axit bên trong dịch vị của dạ dày 

- Ngoài ra, còn có khả năng chống lão hóa da, sáng da

- Loại mật ong này còn có tính phóng xạ rất tốt cho da.

Đối tượng nên sử dụng mật ong rừng

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì đa số mọi người đều có thể dùng, tuy nhiên đối tượng sử dụng mật ong rừng thích hợp nhất:

- Người mắc các bệnh viêm phế quản, ho hen 

- Người bị viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, tiêu hóa kém

- Chị em phụ nữ dùng để đắp mặt nạ làm đẹp 

- Người bình thường có thể dùng để tăng cường sức khỏe.

Cách sử dụng mật ong rừng để làm thuốc

Nếu muốn phát huy hiệu quả mọi người nên sử dụng mật ong rừng kết hợp cùng một số thực phẩm khác để làm thuốc:

- Làm thuốc điều trị ho: Sử dụng 1.5 lít mật ong, 1kg chanh tươi thái miếng mỏng ngâm trong 1 tháng là có thể dùng được. Ngày dùng 2 lát chanh ngâm mật ong trong 2 - 3 lần chỉ trong 4 ngày là khỏi hẳn.

- Làm thuốc điều trị viêm dạ dày: Sử dụng 3 thìa mật ong rừng, 2 thìa bột nghệ vàng đem trộn đều lên ăn vào bữa ăn, nên ăn trước bữa ăn sáng. Mọi người nên liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ mang đến kết quả.

- Làm thuốc trị bệnh đại tràng, tiêu hóa kém: Sử dụng 3 thìa mật ong rừng, 2 thìa bột nghệ đen đem trộn đều lên ăn vào bữa ăn, nên ăn trước bữa ăn sáng. Nên liên tục dùng trong 2 tháng sẽ mang đến kết quả.

- Làm trắng da, trị mụn: Sử dụng mật ong rừng kết hợp cùng cam thảo, bột quế trộn đều thành hỗn hợp. Đem đắp mặt nạ 2 ngày 1 lần trong 1 tháng sẽ giúp làn da của bạn trắng sáng và trị mụn hiệu quả nhất.

bán mật ong rừng cách sử dụng mật ong rừng công dụng mật ong rừng làm đẹp mat ong rung mật ong rừng tác dụng của mật ong rừng tác dụng mật ong rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.