Tìm hiểu về cây xương khỉ thần dược hỗ trợ điều trị ung thư Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Tìm hiểu về cây xương khỉ thần dược hỗ trợ điều trị ung thư

Đặc điểm của cây xương khỉ

- Trong dân gian còn có tên gọi khác là cây mảnh cộng, cây bìm bịp, cây bách giải. Có tên khoa học là Clinacanthus nutans, thuộc họ ô rô. 

- Cây nhỏ, mọc từng bụi, lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt nhẵn, phiến hình mác và có màu xanh thẫm. Bông hoa có màu đỏ, cao khoảng 3 - 5cm, rủ xuống dưới ngọn.

- Cây xương khỉ thường mọc hoang dại tại các vùng nông thôn và hiện nay khá phổ biến tại các tỉnh Đông và Nam Bộ của nước ta.

Bộ phận dùng và tính vị

- Toàn bộ các bộ phận cây đều có thể dùng làm thuốc, nhiều nơi còn sử dụng lá cây làm bánh.

- Cây xương khỉ thường có tính bình, vị ngọt. Lá cây khô sẽ có mùi thơm còn lá tươi dùng để nấu canh ăn rất ngon và mát.

Công dụng cây xương khỉ

Cây thuốc này có chứa hợp chất Glycosid, Flavon, Khoáng Chất rất tốt cho sức khỏe. Cho nên công dụng cây xương khỉ đối với người dùng:

- Tác dụng đáng quý nhất của cây thuốc này là hỗ trợ và điều trị căn bệnh ung thư hiệu quả mà ít có cây thuốc nam nào có thể làm được.

- Giúp lợi mật, mát gan cho nên từ đó có thể hỗ trợ và điều trị được viêm gan, vàng da mà  không gây ra biến chứng gì.

- Giúp điều trị đau nhức xương khớp, phong thấp, giúp mau liền xương do gãy cho nên rất được tin tưởng sử dụng thường xuyên.

Cách sử dụng cây xương khỉ

Với những công dụng tuyệt vời mà cây thuốc này mang đến thì cần có cách sử dụng cây xương khỉ đúng cách, liều lượng để phát huy tối đa hiệu quả trong việc chữa bệnh.

- Bệnh ung thư: Sử dụng 30g cây xương khỉ, 20g hoa đu đủ đực, 40g cây xạ đen đem sắc cùng 1.5 lít nước, chia đều ra để uống trong ngày.

- Bệnh gan: Sử dụng 30g cây bìm bịp, 10g sâm đại hành, 15g trần bì, 20g râu ngô, 15g lá vọng cách đem sắc cùng 1.5 lít nước. Khi còn lại khoảng 800ml nước sắc, chia đều ra để uống trong ngày.

- Bệnh phong thấp: Sử dụng 30g cây xương khỉ, 20g cây cổ trâu, 20g cây gối hạc, 20g tầm gửi dâu. Đem sắc cùng 1.5 lít nước đến khi chỉ còn lại khoảng 800ml nước, bạn chia đều ra để uống trong ngày.

Lưu ý khi dùng cây xương khỉ

Khi bạn quyết định sử dụng cây thuốc này nếu không muốn gây tác dụng phụ cây xương khỉ đối với sức khỏe nên tránh:

- Hạn chế các hoạt động mạnh và nặng trong cuộc sống hàng ngày.

- Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và suy trì việc nghỉ ngơi hợp lý

- Không nên ăn thực phẩm măng, cà pháo, rau muống, thịt gà, cà chua.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  09 05 06 3331 

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 09 05 06 3331(Anh An)

TAGS :

bệnh ung thư, cách sử dụng cây xương khỉ, cay xuong khi, cây xương khỉ, cay xuong khi chua ung thu, cây xương khỉ chữa ung thư, công dụng cây xương khỉ, tác dụng cây xương khỉ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status