Tiềm gà thuốc bắc thang thuốc bổ đối với sức khỏe người dùng

Tìm hiểu về thăng thuốc bổ tiềm gà

- Đối với một thang tiềm gà 100gram gồm có các thành phần như: Bắc đỗ trọng, đương quy, bắc ky, phong đẳng sâm, hoài sơn, kỷ tử, cao ly sâm, thục địa, xuyên khung, bắc đại táo, ngọc trúc, bạch chỉ.

- Tiềm gà thuốc bắc sử dụng để tiến hành chế biến món tiềm gà, nai, gân, heo, ngọc dương... Ngoài ra còn được sử dụng rộng rãi để sắc nước uống hoặc đem ngâm rượu.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc

Ăn gà tiềm thuốc bắc rất tốt đối với sức khỏe nên hiện nay được rất nhiều người chế biến cho gia đình cùng thưởng thức:

- Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác làm sạch
  • 1 thang thuốc tiềm gà
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 quả dừa tươi

- Cách nấu:

  • Cho các vị thuốc bắc vào nồi ngâm cho nở ra, sau đó cho gà vào thố rải các vị thuốc bắc xung quanh gà rồi đổ nước dừa tươi vào sao cho ngập mặt gà.
  • Cho thố gà đã chuẩn bị vào nồi để tiến hành hấp cách thủy, bạn có thể tiến hành hấp trực tiếp hoặc để lửa nhỏ cho thịt gà được mềm và thấm vị thuốc bắc.
  • Bạn nên hầm trong 2 tiếng đến khi thịt gà đã mềm đi thì mở nắp ra, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn là có thể nhắc xuống để thưởng thức được rồi.

Công dụng của món gà ác tiềm thuốc bắc

- Đối với món gà ác tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng và gần gũi hàng ngày, các vị thuốc được sử dụng đó là táo tàu, thục địa, kỷ tử, nhân sâm. Chính vì thế thang thuốc tiềm gà chính là vị thuốc dùng để tiềm gà, đóng gói thành các thang thuốc nên rất tiện lợi.

- Nếu như thịt gà ác chứa các acid amin đối với cơ thể như Histidine, Methionine, Lysine điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể, chống sự lão hóa. Theo nghiên cứu thì hàm lượng chất dinh dưỡng trong loại gà này cao hơn các loại thịt khác.

- Ngoài ra, gà tiềm thuốc bắc có tác dụng gì còn thể hiện qua hàm lượng chất béo cũng như các cholesterol khá thấp, món ăn này rất tốt đối với cơ thể. Đặc biệt, trẻ em còi xương, người già yếu, người mắc bệnh thời gian dài, phụ nữ mang thai hoặc sau sinh nên ăn.

Lưu ý: Món ăn này rất giàu chất đạm cho nên chỉ ăn 2 lần/tuần đối với người lớn, 1 lần/tuần đối với trẻ em.

bán tiềm gà bán tiềm gà thuốc bắc gà ác tiềm thuốc bắc thuốc bắc tiềm gà thuốc bổ tiềm gà tiem ga thuoc bac tiềm gà thuốc bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.