Thuốc nam củ gai tươi giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai, động thai

Củ gai tươi đang được sử dụng nhiều trong các bài thuốc giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai và điều trị động thai, sa dạ con,...Ngoài ra, còn tốt cho xương khớp.

Thành phần hóa học của thuốc nam củ gai tươi

- Theo nghiên cứu khoa học, trong thành phần của củ gai tươi có chứa acid clorogenic - đây là một loại tanin được kết hợp giữa acid quinie và acid cafeitanic.

- Hoạt chất này lành tính, ít độc với khả năng an thai, thông tiểu, diệt nấm, ngăn ngừa vi trùng xâm nhập và tăng cường bài tiết dịch mật.

Củ gai tươi chữa bệnh gì?

- Tác dụng của củ gai tươi rất tốt cho phụ nữ mang thai trong việc an thai, ngăn ngừa sẩy thai và hỗ trợ điều trị viêm tử cung, động thai, sa dạ con.

- Đối với các bà mẹ đã có tiền sử bị lưu thai hoặc sảy thai thì tốt nhất nên dùng củ gai tươi vào 3 tháng đầu của thai kỳ.

- Ngoài ra, củ gai tươi còn điều trị các triệu chứng xảy ra khi mang thai như đau bụng, đái đục, đái ra máu, huyết đỏ, bong nhau thai,...

- Củ gai tươi chữa bệnh gì còn giúp thông tiểu, lợi tiểu, kích thích hệ thống bài tiết mật và chứa tiểu rắt, tiểu ra máu.

- Điều trị búi trĩ và bệnh lòi dom, giảm sưng mủ, chống viêm, chữa mụn nhọt.

- Chữa các bệnh đau đưng, tê mỏi chân tay, vôi hóa cột sống và đau nhức xương khớp.

Một số bài thuốc dân gian từ củ gai tươi

- Điều trị động thai: 50g củ gai tươi, 12g lá tía tô và lá ngải cứu. Sắc cùn 1 lít nước uống nhiều lần trong ngày.

- Điều trị sa tử cung: 50g củ gai tươi, rửa sạch, phơi khô và cho vào ấm với 600ml nước. Sắc uống đều đặn khoảng 3 - 4 ngày.

- Dùng để an thai: dùng 200g củ gai tươi, cho vào nồi hầm với bồ câu, thịt gà, tim heo, dạ dày hoặc móng giò. Nếu ăn củ gai tươi đều đặn 2 - 3 lần/tuần sẽ tốt cho phụ nữ mang thai.

- Chữa tiểu ra máu và tiểu gắt: 30g củ gai tươi, cho vào ấm với 500ml nước và sắc uống 2 lần/ngày. Uống đều đặn trong 3 - 5 ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

- Điều trị các bệnh xương khớp: 15 - 20g củ gai tươi, cho vào ấm và đổ thêm 1 lít nước. Sắc với lửa nhỏ và uống 2 lần trong ngày.

Những đối tượng nên dùng củ gai tươi

- Phụ nữ đang trong thời gian mang thai muốn an thai.

- Phụ nữ bị đau bụng, động thai hoặc ra dịch màu nâu khi đang mang thai.

- Phụ nữ bị sa dạ con, viêm tử cung hoặc từng có tiền sử sảy thai.

- Người hay bị tiểu rắt, nước tiểu đục hoặc ra máu.

- Người mắc chứng lòi dom.

- Người bị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, vôi hóa cột sống.

bán củ gai tươi công dụng củ gai tươi cu gai an thai củ gai an thai cu gai tuoi củ gai tươi tác dụng củ gai tươi thảo dược củ gai tươi thuốc nam củ gai tươi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.