Tắc kè làm thuốc có tốt không và nên sử dụng như thế nào cho khoa học

Tắc kè làm thuốc từ lâu đã được mọi người sử dụng cho nên nhiều người băn khoăn vị thuốc này tốt không và cách sử dụng thế nào cho khoa học.

Đặc điểm của tắc kè 

- Tắc kè còn có một số tên gọi khác là cáp giới, cạp giải, đại bích bổ

- Tên khoa học là Gekko gekko L, thuộc về họ nhà tắc kè Gekkonidae

- Con vật này được xếp vào loại bò sát nhưng hình dáng giống như con thạch sùng

- Da thường sần sùi, có nhiều màu sắc, lớp da có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau

- Tắc kè phân bố nhiều tại một số tỉnh như Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn...

Tắc kè làm thuốc có tốt không?

Bên trong tắc kè có chứa các axit amin rất tốt đối với sức khỏe nam giới đặc biệt còn chứa một lượng chất béo ở dạng tinh thể lỏng cho nên có thể:

- Tắc kè làm thuốc tốt cho người mắc phải bệnh ho có đờm đã lâu ngày mà không khỏi. Ngoài ra, còn tốt đối với bệnh ho ra máu, ho suyễn, mắc bệnh về đường hầu họng.

- Đây cũng là loại thuốc có khả năng bồi bổ cơ thể còn tốt hơn các loại nhân sâm nên được rất nhiều người lựa chọn dùng trong những năm qua.

- Tăng cường sinh lý nam giới cho nên thích hợp đối với người mắc chứng liệt dương, yếu sinh lý, tăng hoạt năng tình dục, xuất tinh sớm.

- Tác dụng của tắc kè còn hỗ trợ điều trị được tình trạng suy nhược thần kinh, đau ngang thắt lưng ở một số người bệnh.

- Tắc kè còn giúp bổ phế, thận, trợ dương và tăng cường được sức dẻo dai rất tốt. Thích hợp với người gầy yếu xanh xao, tay chân ớn lạnh, đi ngoài phân sống, tay chân ớn lạnh.

=> Với những công dụng mà tắc kè mang lại thì đây hoàn toàn là một vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe mà không gây ra biến chứng gì đối với cơ thể người dùng.

Tắc kè làm thuốc nên dùng thế nào?

- Sử dụng 1 cặp tắc kè (1 đực + 1 cái) đem bỏ hết ruột đi rồi phơi khô lên, 80g đảng sâm, 10g trần bì, huyết giác, tiểu hồi.

- Các nguyên liệu trên cho vào bình ngâm cùng với 2 lít rượu trắng khoảng 45 độ. Nên ngâm càng lâu thì khi sử dụng sẽ mang hiệu quả cao.

- Nên uống mỗi ngày 1 - 2 chén nhỏ mỗi lần để giúp phát huy được tối đa hiệu quả mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Khi đem ngâm rượu tắc kè để uống sẽ giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận, tráng dương và điều trị được chứng bệnh thiếu máu, da xanh xao.

ban tac ke bán tắc kè cách sử dụng tắc kè cong dung tac ke công dụng tắc kè ngâm rượu tắc kè nuôi tắc kè tac dung tac ke tác dụng tắc kè tac ke tắc kè tắc kè khô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.