Tắc kè chữa bệnh gì và cách các bài thuốc chữa bệnh thích hợp

Thành phần dược tính trong tắc kè

- Các nghiên cứu đã chỉ ra được bên trong tắc kè chứa khoảng 25% các loại chất béo cho nên có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

- Đặc biệt, còn chứa thêm một loại chất đó là axit amin, loại chất này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe người dùng.

Tắc kè chữa bệnh gì?

Nhờ chứa những thành phần dược tính như trên cho nên tắc kè có khả năng chữa được một số chứng bệnh dưới đây:

- Tắc kè được xem là một trong những vị thuốc có khả năng chữa liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý hay tăng cường khả năng tình dục của con người.

- Tác dụng của tắc kè còn được biết đến với việc chữa bệnh ho ra máu, hen suyễn, ho có đờm kéo dài không khỏi và chứng bệnh về đường hầu họng nữa.

- Tắc kè còn giúp chữa các bệnh về thận, giúp bổ phế, tăng cường hệ tiêu hóa cho người sử dụng mà không gây ra bất cứ biến chứng gì đối với sức khỏe.

- Tắc kè làm thuốc chữa chứng tay chân ớn lạnh, gầy yếu xanh xao, đau nhức cơ thể, tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần, đi ngoài phân sống, khó ngủ, khó thở cũng nên dùng.

Cách sử dụng tắc kè đúng cách

Nhờ những công dụng tuyệt vời như trên thì hiện nay tắc kè được sử dụng ngày càng nhiều và một số cách dùng mọi người nên biết:

Tắc kè chữa đau lưng, suy nhược thần kinh, mệt mỏi

- Sử dụng 2 cặp tắc kè đã chế biến sẵn gồm 2 con đực + 2 con cái cho vào hũ thủy tinh rồi ngâm cùng với 1 lít rượu trắng trong 1 tuần.

- Lọc lấy phần trong của tắc kè ngâm rượu uống ngày 1 đến 2 chén nhỏ phương pháp này vừa an toàn lại không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Tắc kè chữa kém ăn, tụt áp huyết, chóng mặt

- Sử dụng 1 cặp tắc kè khô đã được tẩm rượu sấy, 20g nhân sâm tất cả đem tán thành dạng bột mịn rồi cho vào một lọ kín.

- Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 4g bột sẽ giúp điều trị.

Tắc kè chữa ho lâu, có đờm đặc

- Sử dụng khoảng 1 đôi tắc kè khô, 20g sa nhân, 20g đảng sâm tất cả đem tán thành bột mịn rồi trộn đều lên với nhau để dùng.

- Có thể thêm 10g táo đỏ, nhãn nhục tán nhuyễn lên rồi trộn chung với hỗn hợp trên để nặn thành mỗi viên 1g để uống ngày 3 lần với nước ấm và mỗi lần 1 đến 2 viên.

ban tac ke bán tắc kè bệnh yếu sinh lý cách sử dụng tắc kè cong dung tac ke công dụng tắc kè nuôi tắc kè tac dung tac ke tác dụng tắc kè tac ke tắc kè tắc kè khô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.