Tác dụng phụ quả óc chó mà mọi người nên biết trước khi sử dụng

Tác dụng phụ của quả óc chó

Quả óc chó được xếp vào một trong những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe, nếu mọi người sử dụng quả óc chó quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng không tốt:

1. Quả óc chó gây dị ứng

- Đa số các loại hạt đều là những thực phẩm hàng đầu có thể gây ra dị ứng cho cơ thể. Cho nên quả óc chó cũng không ngoại lệ, do đó mọi người cần lưu ý trước khi sử dụng.

- Một trong những biểu hiện vẫn thường gặp khi dị ứng đó là cơ thể ngứa ngáy, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn. Ở một số người còn kèm theo đau bụng, tiêu chảy, ho khan, ngạt mũi nên mọi người cần chú ý.

- Nếu khi sử dụng gặp phải tình trạng này mọi người nên ngừng sử dụng và đến ngay các các cơ sở y tế để có thể tham khảo các bác sĩ.

2. Quả óc chó gây các vấn đề về dạ dày

- Chất xơ có vai trò rất quan trọng giúp duy trì hoạt động ổn định và luôn khỏe mạnh đối với hệ tiêu hóa. Cho nên mỗi người cần bổ sung khoảng 21-38g chất xơ, trong khi đó trong mỗi quả óc chó chứa khoảng 2g chất xơ vậy mọi người có thể sử dụng 4 - 5 quả.

- Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều chất xơ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra tình trạng căng thẳng đối với hệ tiêu hóa.

- Ngoài ra, còn gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng, táo bón nên mọi người cần sử dụng đúng liều lượng cho phép.

3. Quả óc chó làm tăng cân

- Công dụng của quả óc chó rất phong phú, tuy nhiên loại quả này cũng là thực phẩm có nguồn calo rất cao nên rất dễ tăng cân.

- Ở một số nghiên cứu cho rằng lượng chất béo, chất xơ có trong loại quả này làm người ăn cảm thấy nhanh no, giúp ít ăn vào các bữa chính từ đây sẽ giúp giảm cân.

- Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều quả óc chó trong ngày thì có thể giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Nên mọi người cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp nhất.

Cách sử dụng quả óc chó đúng cách

Tác dụng phụ quả óc chó sẽ không xuất hiện nếu như mọi người có cách sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cho phép nên cần chú ý:

- Đối với phụ nữ mang thai nên sử dụng 8 - 10 quả óc chó mỗi ngày. Giúp mẹ bầu tăng cường đủ lượng dinh dưỡng để phát triển trí não thai nhi, giúp mẹ bầu tuần hoàn máu, giảm táo bón, mệt mỏi trong thai kỳ.

- Đối với trẻ em nên ăn 4 - 6 hạt óc chó mỗi ngày sẽ giúp hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng. Cung cấp nguồn năng lượng cho bé, giúp tim mạch khỏe mạnh, trí não thông minh và thể chất khỏe nhất.

- Đối với người lớn tuổi nên sử dụng 6 - 10 quả óc chó giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, giảm stress, chống oxy hóa. Đặc biệt, phòng chống căn bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất.

bán quả óc chó cách ăn quả óc chó cách sử dụng quả óc chó công dụng quả óc chó qua oc cho quả óc chó tác dụng phụ quả óc chó tác dụng quả óc chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.