Tác dụng phụ của diệp hạ châu đối với sức khỏe của người dùng

Tác dụng của diệp hạ châu

Đông Y cho rằng cây thuốc này có vị đắng, tính mát nên giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, mát gan. Đặc biệt, công dụng của diệp hạ châu:

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan đặc biệt là tình trạng bệnh viêm gan B

- Hỗ trợ điều trị sạn mật, sạn thận và tình trạng sỏi bàng quang 

- Kích thích ăn uống ngon miệng hơn, giúp trung tiểu, lợi tiểu rất tốt

- Giúp mát gan, giải độc, hạ men gan, giải độc gan do dùng bia rượu

- Hỗ trợ điều trị sốt rét, kiệt lỵ, đau dạ dày, mụn nhọt rất hiểu quả.

- Ngoài ra, đây còn là vị thuốc điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Tác dụng phụ của diệp hạ châu

Tuy cây thuốc này rất tốt đối với sức khỏe tuy nhiên nếu không dùng đúng cách có thể gây tác dụng phụ của diệp hạ châu rất nguy hiểm.

Gây vô sinh

- Nếu cơ thể mất cân bằng, nhiều tính hàn trong người dẫn đến nhiều bệnh tật, làm giảm khả năng thụ thai cho phụ nữ, gây vô sinh ở đàn ông.

- Diệp hạ châu vị thuốc tối kỵ của phụ nữ mang thai có thể gây co mạch máu vào tử cung nên dẫn đến việc suy thai, phá huyết. Nếu không bị bệnh mà dùng sẽ gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng hơn nhiều.

Nguy hiểm vói người huyết áp thấp

- Nếu uống một mình vị thuốc diệp hạ châu mà không kết hợp cùng các vị thuốc khác rất nguy hại đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp.

- Cây thuốc này có thể giảm lượng hồng huyết cầu trong máu, làm hạ huyết áp, suy giảm một số chức năng miễn dịch tại cơ thể. Nếu người huyết áp thấp uống có thể bị hạ đường huyết, gây nguy hiểm tính mạng.

Gây teo gan, xơ gan

- Nếu uống diệp hạ châu để phòng ngừa bệnh gan mật trong khi cơ thể không mắc bệnh thì không hề tốt, có thể gây hậu quả xấu với sức khỏe.

- Thông thường người mắc các bệnh về gan, mật mới phải uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu không có bệnh mà uống hàng ngày thì bộ phận gan, mật không có nhu cầu cũng phải tiết ra khiến cơ quan làm việc nhiều hơn nên mất cân bằng dẫn đến bị tổn thương, sinh ra bệnh.

Lưu ý khi sử dụng diệp hạ châu

Nếu không muốn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây.

- Không lạm dụng diệp hạ châu để giải nhiệt vì đối với người thể hàn sẽ khiến bệnh nặng hơn, ức chế nhiệt trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh.

- Không phải cứ nguyên liệu diệp hạ châu đều trở thành thuốc được vì có rất nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên cần cẩn thận.

- Nên sử dụng diệp hạ châu theo đúng liều lượng, thời gian vì uống quá liều lượng trong thời gian dài sẽ khiến nhiều bệnh mới xuất hiện.

- Không uống diệp hạ châu để phòng bệnh vì rất nguy hiểm, gây biến chứng, phá hủy hồng huyết cầu, băng huyết, suy giảm hệ miễn dịch.

bán diệp hạ châu bệnh gan cong dung diep ha chau công dụng diệp hạ châu diep ha chau diệp hạ châu tác dụng của diệp hạ châu tac dung diep ha chau tác dụng diệp hạ châu tác dụng phụ của diệp hạ châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.