Tác dụng phụ của dây khổ qua rừng đối với sức khỏe người dùng

Tác dụng của dây khổ qua rừng

Từ lâu Đông Y cho rằng đây là vị thuốc có tính mát, vị đắng, không chứa các độc tố nên giúp thanh nhiệt, giải độc. Hiện nay, Y học hiện đại đã chứng minh tác dụng của dây khổ qua rừng mang lại với sức khỏe:

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết trong máu

- Hỗ trợ giải độc gan, phòng ngừa chứng kiết lỵ và chứng mụn nhọt

- Phòng ngừa bệnh ung thư, giúp lợi tiểu, giải rượu nhanh chóng

- Giúp thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa

- Làm thuốc trấn ban, phòng ngừa uốn ván cho phụ nữ sau sinh

- Đặc biệt, còn được dùng để làm rau ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Tác dụng phụ nguy hiểm của dây khổ qua rừng

Theo các nghiên cứu đều chứng minh rằng vị thuốc này không gây hại đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số đối tượng sử dụng dây khổ qua không thích hợp có thể dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm:

- Kích thích sảy thai: Qua các nghiên cứu đều chỉ ra trong vị thuốc này chứa các thành phần tương tự như thuốc điều kinh, thuốc xảy thai. Cho nên các chuyên gia khuyến cáo thai phụ không nên dùng và những người trong giai đoạn kinh nguyệt.

- Tác động tiêu cực tố khả năng sinh sản: Dây khổ qua rừng có có thể giảm đi khả năng sinh sản, làm các hóc môn gia tăng quá mức và tạo nên những thành phần gây hại sức khỏe. Cho nên người đang mong muốn có thai nên hạn chế dùng.

- Gây các bệnh về tiêu hóa: Tác dụng phụ của dây khổ qua sẽ xuất hiện khi người mắc bệnh đường tiêu hóa hoặc hệ tiêu hóa sử dụng. Các chất trong vị thuốc này có thể kết hợp tạo nên hiện tượng kiết lỵ, tiêu chảy và các bệnh về dạ dày.

- Gây hôn mê do hạ đường huyết: Đối với những người mắc huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng vì có thể làm huyết áp thấp, chóng mặt, đậu đầu. Cho nên các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế vị thuốc này nếu bạn mắc bệnh huyết áp.

 - Ảnh hưởng sức khỏe, sự phát triển của trẻ: Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi tuyệt đối không uống dây khổ qua rừng sẽ gây khó tiêu và một số triệu chứng khác. Mọi người nên chú ý để hạn chế cho trẻ sử dụng nếu không muốn gây hại.

Chú ý: Chỉ nên sử dụng khoảng 70 - 100g dây khổ qua rừng đem sắc cùng 1 lít nước, đến khi còn lại khoảng 600ml thì chia đều uống trong ngày.

bệnh tiểu đường dây khổ qua rừng tác dụng của dây khổ qua rừng tác dụng phụ dây khổ qua rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.