Tác dụng phụ cây an xoa đối với sức khỏe ít ai biết đến

Tác dụng phụ cây an xoa đối với sức khỏe người dùng

- Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, cây an xoa là thảo dược lành tính và không chứa độc tố với khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gan. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra tác dụng phụ nếu như sử dụng sai cách và sai liều lượng.

- Trong thời gian đầu sử dụng cây an xoa, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, bụng sôi và cồn cào như đang đói. Ngoài ra, còn đi đại tiện nhiều lần trong ngày từ 4 - 5 lần/ngày với phân loãng và có mùi tanh hôi.

- Tuy nhiên, đây được xem là dấu hiệu tốt vì cơ thể đang thực hiện đào thải chất độc ra ngoài và các tế bào nhiễm bệnh, tế bào ung thư giúp phục hồi chức năng của phủ tạng, đặc biệt là chức năng gan.

- Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm sử dụng cây an xoa đều đặn hàng ngày, chỉ sau 1 tuần sẽ có cảm giác thèm ăn, ngủ ngon giấc, da dẻ hồng hào, tăng cân nhanh chóng và cơ thể thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa an toàn và hiệu quả

- Với những người mới lần đầu sử dụng thì chỉ dùng 100g cây an xoa khô sắc cùng 1 lít nước. Sắc cạn còn khoảng 1 bát cơm nước thì uống nhiều lần trong ngày.

- Khi cơ thể đã thích nghi dần với thuốc thì tăng liều lượng lên 150g/ngày sắc cùng 1,5 lít nước và uống thay nước hàng ngày.

- Ngoài ra, có thể hãm với nước sôi trong bình giữ nhiệt hoặc phích nước và uống hàng ngày. Cách này vừa đơn giản lại thích hợp cho người không có nhiều thời gian.

- Đặc biệt, có thể kết hợp với các vị thuốc nam khác như cây xạ đen, cà gai leo, bán chi liên, rễ cây mật nhân,...để đạt kết quả tốt nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng cây an xoa

- Cây an xoa cần được sao vàng, hạ thổ trước khi sử dụng vì cách này sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ trong thời gian đầu sử dụng.

- Không dùng quả cây an xoa vì có chứa nhiều lông sẽ bám vào thành đường ruột gây ngứa, viêm đường tiêu hóa.

- Thời điểm uống thuốc an xoa tốt nhất là sau bữa trưa và bữa tối 20 phút, tuyệt đối không uống nước đã quá một ngày vì đã bị ôi thiu, hư hỏng.

- Không dùng cây an xoa cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và người bị huyết áp thấp.

- Để phát huy hết tác dụng của cây an xoa thì cần kết hợp với uống 2 lít nước/ngày và có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

bán cây an xoa cách sử dụng cây an xoa cay an xoa cây an xoa cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa tác dụng phụ cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.