Danh mục tin tức

TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CÂY PHÈN ĐEN

Cây phèn đen và những tác dụng hỗ trợ trị bệnh của nó là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Cây phèn đen là loại cây gì, công dụng hỗ trợ trị bệnh ra sao?

Cây phèn đen có vị chát, tính lạnh. Chính vì vậy rễ có tác dụng trong việc tiêu viêm, thu liễm, chỉ tà. Ngoài ra, còn chữa trị các chứng như lỵ, lao ruột, viêm ruột, viêm gan, viêm thận, trẻ em cam tích rất hiệu quả. Cây phèn đen được nghiên cứu còn có tác dụng trong việc chữa độc do thuốc và do rắn cắn.

Về lá cây thì có tác dụng bất ngờ trong việc thanh nhiệt cơ thể, giải độc và sát khuẩn, hơn nữa đây còn là loại thuốc lợi niệu, được dùng nhiều để trị sốt, trị tiêu chảy, phù thũng, ứ huyết do té ngã, huyết nhiệt sinh đinh nhọt…

Vỏ và thân cây phèn đen thì lại có vị nhạt hơi chát được nhân gian sử dụng nhiều để trị lên đậu có mủ hoặc tiểu tiện khó khăn.

Tác dụng của cây phèn đen trong việc chữa trị một số bệnh cụ thể.

Cây phèn đen và những tác dụng hỗ trợ trị bệnh được đề cập trên nhiều diễn đàn. Cây phèn đen hỗ trợ trị bệnh trĩ,  kiết lỵ, đau nhức xương, viêm cầu thận…
Hỗ trợ trị bệnh trĩ bằng lá phèn đen. Đối với những người bị bệnh trĩ ở giai đoạn 1 có thể áp dụng bài thuốc này hỗ trợ điều trị bệnh: lá phèn đen 1 nắm, lá trắc bách diệp 1 nắm, lá huyết dụ 5 lá. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó sao vàng hạ thổ. Cho vào ấm đun với 800ml nước , còn 200ml . Dùng 150ml để uống trong ngày . Phần còn lại đun kỹ để rửa ngâm trĩ ngày 1-2 lần.
Thêm một bài thuốc từ lá cây phèn đen, dùng dịch lá làm viên với Long não và màng tang, hỗ trợ trị lợi răng bị thương, hỗ trợ trị ỉa chảy ở trẻ em.
Phèn đen tính mát, có tác dụng làm se, giảm đau, sát khuẩn. Đặc trị hỗ trợ trị đau nhức xương khớp hiệu quả , sắc khoảng 100g cho một ngày. Nhiều người đã sử dụng và có hiệu quả rất tốt.


Cây phèn đen và những tác dụng hỗ trợ trị bệnh của nó với bệnh kiết lỵ: bài thuốc này kết hợp các đặc tính hỗ trợ trị bệnh của lá phèn đen, mạch nha, ý dĩ, cam thảo.  Lá phèn đen giã nát, thêm nước, lọc. Các vị thuốc còn lại tán mịn rồi uống cùng nước phèn đen.
Dùng bột lá phèn đen rắc vào chỗ vết thương, cho chóng lành, mau lên da non.
Khi bị nhọt độc do huyết nhiệt, rắn cắn, ngã va đập sưng đầu..dùng lá cây phèn đen giã nát, đắp vào chỗ bị thương . Có hiệu quả ngay sau vài lần sử dụng.

 

 

TAGS :

CHỮA BỆNH TỪ PHÈN ĐEN, CÂY PHÈN ĐEN, TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TƯ CÂY PHÈN ĐEN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: