Tác dụng dây khổ qua rừng đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Thành phần hóa học trong dây khổ qua rừng

- Trong dây khổ qua rừng có chứa rất nhiều vitamin, alkaloid, canxi, magie, momordicin, acid folic, hợp chất terpenoid và glycosides.

- Những hợp chất trên mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như kháng khuẩn, tiêu diệt các loại virus hỗ trợ, điều trị bệnh.

Tác dụng của dây khổ qua rừng đối với sức khỏe

Theo Đông y thì vị thuốc này có vị đắng, tính hàn, không chứa độc cho nên tác dụng dây khổ qua rừng mang đến đó là thanh nhiệt, giải độc, trừ đờm, cắt các cơn ho. Ngoài ra, còn mang đến cho cơ thể người sử dụng những tác dụng như:

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Hợp chất chứa trong dây khổ qua rừng mang đến những công dụng làm tăng lượng insulin, hỗ trợ chuyển hóa lượng đường có trong máu.

- Ngăn ngừa các căn bệnh ung thư: Với việc chứa các protein, vitamin hàm lượng cao thì vị thuốc này làm tăng cường chức năng miễn dịch đề kháng của cơ thể. Từ đây có thể chống lại các tế bào ung thư, phòng chống cũng như ngăn ngừa bệnh ung thư.

- Ổn định, giảm lượng đường huyết: Làm giảm hiện tượng cao huyết áp, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, chống viêm đường tiết niệu, mỡ máu cao.

- Chữa bệnh thấp khớp: Tiến hành chế biến dây khổ qua rừng thành dạng trà để uống có thể ngăn ngừa tình trạng đau nhức xương khớp.

- Hỗ trợ và điều trị bệnh Gout: Ngoài việc hạ đường huyết thì vị thuốc này còn làm giảm đi lượng axit uric gây ra căn bệnh gout. Chính vì thế mà dây khổ qua rừng có thể ngăn ngừa được bệnh gout đối với cơ thể.

- Điều trị tình trạng rôm sảy ở trẻ: Cây thuốc nam này giúp thanh nhiệt giải độc đối với cơ thể người dùng, nếu kết hợp để nấu nước tắm sẽ giúp chữa rôm sảy.

Cách sử dụng dây khô quả rừng đúng cách

Với những công dụng tuyệt vời mà vị thuốc này mang đến thì mọi người nên nắm thêm việc sử dụng dây khổ qua rừng đúng cách, liều lượng:

- Sử dụng khoảng 70 - 100g dây khổ qua rừng khô đem rửa sạch, cắt nhỏ đem nấu cùng với 1 lít nước đến khi sôi bạn dùng để uống.

- Bạn nhớ đun sôi để uống giống như trà, nên kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng phát huy được tối đa hiệu quả của cây thuốc này mang đến.

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp

- Sử dụng 8g mỗi loại như dây khổ qua rừng, dây đau xương, cối xay, cây vòi voi, cỏ xước, cây cỏ ngươi, 5g mỗi loại quế chi, dây thần nông, rễ ngũ trảo, 3g gừng tươi.

- Tất cả bạn đem sắc uống cùng với 500ml nước, sắc đến khi còn lại khoảng 300ml nước thì bạn chia thành 2 lần để uống trong ngày.

bệnh tiểu đường cách sử dụng dây khổ qua rừng dây khổ qua rừng tác dụng dây khổ qua rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.