Tác dụng của xáo tam phân Ninh Hòa trong việc điều trị bệnh

Xáo tam phân Ninh Hòa trong những năm gần đây trở nên rất hot trên thị trường. Do đó, khá nhiều người muốn tìm hiểu về tác dụng vị thuốc này mang lại.

Tác dụng của xáo tam phân Ninh Hòa

- Xáo tam phân Ninh Hòa chứa các flavonoid đây là hoạt chất tạo nên màu vàng khi sắc nước lên. Đảm nhận vai trò chống sự oxy hóa, tiết dịch ra các gốc tự do như ROO, OH đây là gốc gây ung thư, biến dị, tăng nhanh sự lão hóa.

- Các Flavonoid còn tạo nên các liên kết phức hợp cùng ion kim loại nên giúp ngăn cản sự phản ứng của oxi hóa. Do đó, xáo tam phân sẽ bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, lão hóa, tai biến mạch máu não, tổn thương do bức xạ và tiêu diệt tế bào ung thư.

- Flavonoid có làm bền thành mạch nên hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tĩnh mạch, trĩ, chống độc, chống rối loạn tuần hoàn võng mạc. Làm giảm sự tổn thương tế bào gan, bảo vệ gan và giúp lợi tiểu rất tốt.

- Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng giúp dọn dẹp tế bào tự do, kéo chúng vào trong cơ thể để tạo ra năng lượng, bình thường hóa các hoạt động tế bào. Từ đây mọi người sẽ biết xáo tam phân có tác dụng gì đó là tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

- Các hoạt chất saponin, courmarin có khả năng chống lại các khối u, chống virus HIV, chống loạn nhịp tim, chống tăng huyết áp, kháng viêm, chống loãng xương. Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, các bệnh về hệ bạch huyết cực hiệu quả.

- Đối với các hoạt chất triterpenoid có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, tiểu đường, ung thư gan và viêm gan cấp một cách hiệu quả. Từ đây xáo tam phân Ninh Hòa được xếp vào một trong những vị thuốc quý hiếm đối với sức khỏe.

Cách sử dụng xáo tam phân Ninh Hòa

Trường hợp phòng bệnh

- Sử dụng 30g rễ xáo tam phân hoặc thân xáo tam phân đều được sau đó đem sao vàng hạ thổ rồi sắc cùng với 1 lít nước.

- Cách dùng xáo tam phân cũng khá đơn giản chỉ cần đến khi còn lại khoảng 700ml nước thì chia đều ra để uống trong ngày.

Ngâm rượu uống

- Sử dụng 1kg rễ xáo tam phân Ninh Hòa đem sao vàng hạ thổ cho vào một chiếc bình thủy tinh để ngâm cùng với 3 lít rượu trắng khoảng 40 độ.

- Xáo tam phân ngâm rượu khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được, lúc này rượu sẽ chuyển sang màu càng tươi sẽ có mùi rất thơm, khi uống sẽ hơi đắng nhẹ.

- Mỗi lần bạn chỉ nên uống khoảng 1 ly nhỏ sau mỗi bữa ăn và mỗi ngày dùng khoảng 2 lần sẽ giúp tăng cường sức khỏe đối với những người sử dụng.

bán xáo tam phân ninh hòa cách sử dụng xáo tam phân ninh hòa cong dung xao tam phan công dụng xáo tam phân mua xáo tam phân tac dung xao tam phan tác dụng xáo tam phân tác dụng xáo tam phân ninh hòa xáo tam phân xao tam phan ninh hoa xáo tam phân ninh hòa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.