Tác dụng của tắc kè mang lại đối với sức khỏe người sử dụng

Thành phần dược tính của tắc kè 

- Qua các nghiên cứu đã chỉ ra tắc kè có chứa rất nhiều loại axit amin như axit glutamic. acginin, glyxin, alanin, valin, isoleucin rất tốt cho nam giới.

- Đặc biệt, bên trong tắc kè còn chứa một lượng chất béo rất lớn chiếm khoảng 23 - 25% trọng lượng nên sẽ bổ sung một nguồn dinh dưỡng.

 Công dụng của tắc kè mang lại

Nhờ chứa những thành phần dược tính như trên thì tác dụng của tắc kè mang lại rất nhiều, đặc biệt có khả năng:

- Tăng cường sinh lý nam giới rất tốt cho nên được dùng cho những người mắc phải liệt dương, yếu sinh lý, tăng hoạt năng tình dục và xuất tinh sớm.

- Dùng để làm thuốc bồi bổ cơ thể có tác dụng còn tốt hơn đối với nhân sâm nên được rất nhiều người lựa chọn dùng.

- Rất tốt đối với những người mắc phải bệnh ho có đờm đã lâu ngày mà không khỏi. Ngoài ra, còn tốt cho người mắc bệnh ho ra máu, ho suyễn hoặc mắc bệnh về đường hầu họng.

- Tắc kè làm thuốc còn giúp bổ phế, thận, trợ dương và tăng cường được sức dẻo dai rất tốt. Cho nên những người gầy yếu xanh xao, tay chân ớn lạnh, đi ngoài phân sống, tay chân ớn lạnh cũng nên sử dụng.

- Hỗ trợ điều trị được tình trạng suy nhược thần kinh, đau ngang thắt lưng ở một số người bệnh mà không gây biến chứng đến sức khỏe.

Cách dùng tắc kè đúng cách

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì hiện nay ngâm rượu tắc kè được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng:

Tắc kè ngâm một mình

- Chuẩn bị 4 con tắc kè khô gồm 2 con đực và 2 con cái đem ngâm cùng với 1 lít rượu trắng trong khoảng thời gian 10 ngày.

- Bạn có thể ngâm thêm một số loại trần bì hay vỏ cam, vỏ quýt vào cho thơm để khi uống không còn vị tanh nữa.

Tắc kè ngâm với các vị thuốc

- Chuẩn bị 2 con tắc kè khô gồm 1 con đực và 1 con cái, 10g tiểu hồi, 10g trần bì, 10g huyết giác, 80g đảng sâm.

- Tất cả ngâm cùng với 1.5 lít rượu trắng, ngâm khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 3 lần và mỗi lần chỉ cần 1 ly nhỏ là được.

Lưu ý: Đối với những người mắc chứng ho suyễn do ngoài phong hàn, người mắc chứng thực nhiệt cấm không nên sử dụng vì sẽ gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe.

ban tac ke bán tắc kè bệnh yếu sinh lý cách sử dụng tắc kè công dụng của tắc kè cong dung tac ke công dụng tắc kè ngâm rượu tắc kè nuôi tắc kè tac dung tac ke tác dụng tắc kè tac ke tắc kè tắc kè khô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.