Danh mục tin tức

TÁC DỤNG CỦA NHÂN TRẦN NAM

Tác dụng của Nhân Trần Nan với các bệnh về gan đã được chứng minh là hiệu quả. Trong các loại sách thuốc cổ xưa, người ta nghiên cứu được rằng Nhân Trần có vị hơi đắng và đặc tính hơi hàn, vào được bốn đường kinh tỳ, vị, can và đởm. Nhân Trần có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp và lợi mật thoái hoàng, thường được dùng để chữa các chứng như tiểu tiện bất lợi hay viêm loét da do phong thấp.

Còn theo y học hiện đại cho biết Nhân Trần  Nam có khả năng làm tăng tiết cũng như thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, cùng với đó, nó còn có chức năng bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giúp làm hạ huyết áp cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn, giảm đau, giải nhiệt và chống viêm. Nó có khả năng gây ức chế đối với một số vi khuẩn nhất định như thương hàn, phó thương hàn, tụ cầu vàng, mủ xanh, viêm phổi và một số loại nấm, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm não nhờ đó có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch và gây ức chế trực tiếp lên sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Hơn thế nữa,  Nhân Trần Nam  còn có tác dụng lợi niệu và bình suyễn. Nghiên cứu trên thực tế đã cho thấy tác dụng về khả năng làm tăng tiết mật tăng đến 24,4% và làm tăng các chức năng thải trừ của gan lên đến 187,5% so với lô chứng. Trong y học hiện đại, cây Nhân Trần đã được Bộ môn Truyền nhiễm của Trường đại học Y khoa Hà Nội áp dụng để điều trị bệnh viêm gan do virus. Kết quả đã cho thấy rằng, men gan của những bệnh nhân đã có thể trở về ở mức bình thường, bệnh nhân cảm thấy hết mệt mỏi cũng như hết đau ở vùng gan cũng như đã có thể ăn ngon

NHÂN TRẦN NAM

Cách sử dụng Nhân Trần Nam  như một loại thuốc nam trị men gan cao thực ra khá đơn giản: có thể dùng riêng Nhân Trần hoặc phối hợp với các vị thuốc nam trị khác để hãm bằng nước sôi theo kiểu giống như pha trà để uống. Đây được xem là một cách chế biến thuốc khá độc đáo của y học cổ truyền vì nó vừa tiện lợi, dễ dùng và có hiệu quả kinh tế.

TAGS :

NHAN TRAN NAM, NHÂN TRẦN NAM, TÁC DỤNG CỦA NHÂN TRẦN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: