Tác dụng của lá mãng cầu xiêm đối với sức khỏe của người dùng

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Thông qua một số nghiên cứu khoa học đã tìm ra một số tác dụng của lá mãng cầu xiêm mang lại đối với sức khỏe của con người như:

1. Hỗ trợ điều trị ung thư

- Trong lá mãng cầu xiêm có chứa hợp chất acetogenin đây là một hợp chất rất quan trọng đối với việc điều trị ung thư. Hợp chất còn có khả năng ức chế các chất NADH oxidase rất mạnh tại màng plasma của các tế bào ung thư.

- Ngoài ra, lá mãng cầu xiêm còn tìm thấy một số hoạt chất có hoạt tính ức chế tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Qua một nghiên cứu tại Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ vào năm 1976, qua nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra vị thuốc này có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính.

- Những loại lá mãng cầu xiêm khô còn tiêu diệt tế bào ác tính của ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Bệnh ung thư tuyến tụy hiện chưa có thuốc điều trị, đây là loại ung thư ác tính, chiết suất từ vị thuốc này làm hạn chế sự phát triển khối u.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

- Ngoài việc điều trị ung thư hiệu quả lá mãng cầu xiêm còn bảo vệ được hệ miễn dịch đây cũng là một tác nhân chống virus, vi khuẩn.

- Hợp chất Annonaceous acetogenins trong vị thuốc này còn chứa các a xít béo giúp chống độc tố hiệu quả. Ngoài ra, còn chứa các loại vitamin C tăng cường sức kháng, các vitamin B1 bổ sung năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất.

3. Điều trị bệnh Gút

- Đây là một căn bệnh viêm khớp vẫn thường gặp ở nam giới, phần lớn người mắc đều trong giai đoạn trung niên hoặc thường uống rượu thường xuyên, sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất đạm.

- Khi sử dụng lá mãng cầu xiêm thì chiết xuất trong vị thuốc này sẽ giúp giảm đi các axit uric, làm giảm sưng đau do Gút gây ra.

4. Điều trị nhiễm đường tiết niệu

- Nhắc đến nhiễm đường tiết niệu người ra nhớ đến hiện tượng thận bị nhiễm khuẩn, niệu đạo, tiết niệu hay bàng quang.

- Lá mãng cầu xiêm trị bệnh nhiễm trùng này nhờ có khả năng diệt khuẩn, hỗ trợ được hệ miễn dịch cho nên mang đến những hiệu quả.

5. Điều trị phong thấp

- Lá mãng cầu xiêm có chứa một số chất có khả năng chống viêm tự nhiên cho nên được dùng nhiều để điều trị bệnh thấp khớp.

- Sử dụng rất đơn giản chỉ cần lấy lá mãng cầu xiêm nấu cùng nước sôi, nghiền nát rồi lấy hỗn hợp đó đắp lên các khớp đau mỗi ngày 2 lần sẽ nhanh thuyên giảm.

6. Trị bệnh chàm

- Đối tượng sử dụng lá mãng cầu xiêm còn là những người mắc căn bệnh chàm hay các bệnh ngoài da.

- Muốn giảm tình trạng này chỉ cần đem nghiền nát lá mãng cầu xiêm tươi đắp lên các vết chàm. Ngoài ra, còn có thể uống trà lá mãng cầu xiêm để ngăn ngừa căn bệnh tái phát.

ban la mang cau xiem bán lá mãng cầu xiêm bệnh ung thư công dụng lá mãng cầu xiêm la mang cau xiem lá mãng cầu xiêm tác dụng của lá mãng cầu xiêm tác dụng lá mãng cầu xiêm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.