Tác dụng của kim tiền thảo trong việc hỗ trợ điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo trong những năm gần đây được rất nhiều người "săn lùng" bởi y học đã chứng minh được chúng có khả năng điều trị bệnh sỏi thận.

Thành phần dược tính kim tiền thảo

- Qua các nghiên cứu đã chỉ ra được rằng bên trong kim tiền thảo có chứa một số loại hợp chất quý như polysaccharid, flavonoid.

- Đặc biệt còn chứa một số loại hợp chất khác nhau acid stearic, desmondimin và lupenone rất tốt đối với sức khỏe của người dùng.

- Đông Y cho rằng khi sử dụng kim tiền thảo thường sẽ có vị ngọt, tính mát và mùi thơm nên rất là dễ sử dụng để uống hàng ngày.

Tìm hiểu về bệnh sỏi thận

- Bệnh sỏi thận thường được hình thành do sự kết tủa một số chất bên trong nước tiểu. Khi các viên sỏi được hình thành sẽ được lưu chuyển qua niệu quản để xuống bàng quang.

- Đối với các viên sỏi nhỏ có thể theo nước tiểu ra ngoài còn đối với sỏi kích thước lớn không thể qua niệu quản nên chúng sẽ nằm lại niệu quản gây tắc nghẽn và cản trở nước tiểu đi xuống vùng bàng quang gây nên đau đớn cho người bệnh.

- Nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận là do thói quen ngồi nhiều, uống ít nước và ăn nhiều chất béo, hay nhịn tiểu và nhiễm trùng bộ phận sinh dục.

- Khi mắc sỏi thận người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng bên trái sau đó đau lan ra hông, lưng, đau âm ỉ có khi buồn nôn và nôn. Ngoài ra, còn có triệu chứng đi tiểu ra máu, tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ.

- Do đó, việc tiến hành điều trị sớm rất quan trọng và việc dùng kim tiền thảo trị sỏi thận cũng là một cách được rất nhiều áp dụng.

Kim tiền thảo giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận

- Bên trong kim tiền thảo có chứa hoạt chất soyasaponin I đã được chứng minh với tác dụng ức chế sự hình thành của loại sỏi calci axalta ở vùng thận.

- Các thí nghiệm đã được đưa ra cho thấy thành phần polysaccharid chứa bên trong kim tiền thảo có khả năng ức chế sự hình thành của sỏi calci axalta ở vùng thận. Đặc biệt, có khả năng tăng lượng bài tiết nước tiểu ra bên ngoài.

- Tác dụng của kim tiền thảo giúp lợi tiểu, pha loãng được dòng nước tiểu từ đó làm ngừng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi và hòa tan lượng sỏi theo cơ thể.

- Nhờ vào tác dụng chống viêm, kháng khuẩn thì kim tiền thảo làm giảm được chứng phù nề của các niệu quản, tạo điều kiện cho sỏi di chuyển xuống dưới sau đó đái ra ngoài. Cho nên chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo rất hiệu quả.

Cách sử dụng kim tiền thảo chữa sỏi thận

- Cách 1: Sử dụng 25 - 40g kim tiền thảo đem nấu cùng với nước để uống thay hàng ngày sẽ giúp làm tiêu tán sỏi, không gây ngộ độc cơ thể. Tuy nhiên, không được uống quá 40g cho một ngày.

- Cách 2: Sử dụng 30g kim tiền thảo, 14g đương quy, 14g đào nhân, 20g quả dứa dại, 12g kê nội kim, 6g đăng tâm, 14g tỳ giải, 20g ý dĩ nhân đem nấu nước uống liên tục 1 tháng.

- Cách 3: Sử dụng 20g kim tiền thảo, 12g hoạt thạch, 16g ngưu tất, 4g đại hoàng, 80g nhũ hương, 12g biển súc, 16g xa tiến, 12g kỷ tử, 12g mộc thông. Bạn chỉ cần uống kim tiền thảo ngày một thang thuốc sẽ giúp điều trị sỏi hiệu quả.

bán kim tiền thảo cách sử dụng kim tiền thảo cong dung kim tien thao công dụng kim tiền thảo kim tien thao kim tiền thảo tac dung kim tien thao tác dụng kim tiền thảo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.