Tác dụng của hoa tam thất trong việc điều trị căn bệnh mất ngủ

Thành phần hóa học của hoa tam thất

- Thành phần trong hoa tam thất đã được Y học hiện đại nghiên cứu là chứa các hoạt chất có trong nhân sâm như Rb1, Rb2 mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

- Trong loại hoa này còn chứa một số loại hoạt chất như Saponin Ginsenoside nhóm Rb có thể ức chế một số khu thần kinh trung ương, giúp an thần, dễ giúp nên hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.

Tác dụng của hoa tam thất trong điều trị bệnh mất ngủ

Theo một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng tác dụng của hoa tam thất trong điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

- Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người giúp cải thiện trí nhớ, gia tăng tuổi thọ, giảm stress, các bệnh nan y, phòng ngừa bệnh trầm cảm, rèn luyện sự tập trung. Cho nên muốn có một sức khỏe tốt thì trước tiên cần có một giấc ngủ ngon.

- Từ xa xưa dân gian đã biết dùng hoa tam thất chữa mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, nếu muốn tránh tác dụng phụ của các loại thuốc tây thì người mất ngủ đã dần chuyển sang dùng hoa tam thất để chữa mất ngủ của mình.

- Theo Đông Y thì hoa tam thất có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, bình can. Đặc biệt, giúp an thần, tạo giấc ngủ ngon, sâu giấc cho nên rất tốt cho hệ thần kinh, không gặp trường hợp mê sản khi ngủ. Cho nên rất hiệu quả đối với người mất ngủ kinh niên.

- Y học hiện đại đã chứng minh được hoa tam thất chứa các hoạt chất Saponin nhóm Rb giúp ức chế được các khu thần kinh trung ương. Chính từ đây, có thể giúp tăng tuần hoàn máu, an thần và khiến cho con người được thoải mái và kích thích giấc ngủ tốt nhất.

Cách sử dụng hoa tam thất chữa mất ngủ

Nếu gia đình bạn đang có người mắc phải bệnh mất ngủ, khó ngủ có thể sử dụng hoa tam thất để pha uống hàng ngày sẽ phát huy công dụng.

- Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 10g hoa tam thất chia làm 3 lần, mỗi lần lấy khoảng 3g đem hãm cùng với nước sôi giống như trà để uống. Có thể hãm nhiều lần đến khi nước hết vị ngọt đắng thì chuyển qua mẻ khác.

- Mọi người có thể dùng nước pha để uống hàng ngày thay cho nước lọc để uống. Nên đều đặn uống khoảng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả đáng bất ngờ mà chúng mang lại trong việc điều trị bệnh mất ngủ.

Lưu ý khi sử dụng hoa tam thất điều trị mất ngủ

Hoa tam thất rất tốt đối với sức khỏe cho nên được dùng thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý một số điểm:

- Tránh để cơ thể căng thẳng quá mức

- Không nên dùng đồ ăn cay nóng, cà phê, thuốc lá vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.

- Không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói khi gần ngủ

- Tránh đến những nước có múi giờ chênh lệch có thể làm thay đổi lịch trình sinh hoạt và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

bán nụ hoa tam thất bệnh mất ngủ cách sử dụng hoa tam thất công dụng nụ hoa tam thất hoa tam thất nu hoa tam that nụ hoa tam thất nu tam that nụ tam thất tác dụng của hoa tam thất tác dụng nụ hoa tam thất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.