Tác dụng của hạt methi ấn độ đối với bệnh nhân mắc tiểu đường

Hạt methi ấn độ rất tốt đối với người mắc huyết áp, tim mạch, giảm các lượng cholesterol trong máu. Đặc biệt, còn rất tốt đối với căn bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường mang lại những nguy hiểm gì?

- Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến một số biến chứng đối với sức khỏe như mất khả năng lao động, tàn phế và thậm chí là tử vong.

- Đối với bệnh nhân tiểu đường thì có 70 - 80% người mất do biến chứng tim mạch. Thống kê cho thấy người mắc tiểu đường mắc tim mạch có tỉ lệ tử vong cao gấp 2 đến 3 lần.

- Bệnh nhân mắc tiểu đường dạng phụ thuộc có đến 50 - 80% chất do nhiễm độc ure, tỉ lệ mù lòa sẽ cao hơn người bình thường từ 10 - 23 lần.

- Người tử vong do mắc tiểu đường hiện chỉ thấp hơn so với các bệnh về tim mạch, ung thư và mạch máu não nên mọi người cần chú ý.

Hạt methi ấn độ giúp chế ngự bệnh tiểu đường

- Các nghiên cứu đã chỉ ra được việc sử dụng hạt methi ấn độ trong khẩu phần ăn của người mắc bệnh tiểu đường type 1 sẽ giảm được mức đường bên trong nước tiểu xuống.

- Mọi người chỉ cần cho thêm 1 muỗng hạt methi ấn độ vào khẩu phần ăn uống hàng ngày bởi lượng chất xơ tự nhiên như galactomannan sẽ giảm tốc độ hấp thụ đường trong máu.

- Đối với các axit amin bên trong hạt methi còn tác động tốt lên việc sản xuất do đó có thể kiểm soát tốt lượng đường bên trong máu.

- Hạt methi chữa tiểu đường đã được rất nhiều người biết đến do đó, hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như một loại thực phẩm, gia vị.

Cách dùng hạt methi ấn độ chữa tiểu đường

Hiện nay, người muốn sử dụng hạt methi ấn độ tốt nhất mọi người có thể áp dụng theo 4 cách dưới đây:

- Cách 1: Sao vàng thảo dược methi đến khi thơm bạn dùng 5 - 7g đem sắc cùng với 500ml nước để uống hàng ngày.

- Cách 2: Mọi người nghiền nát 3 - 5g hạt methi ấn độ, hòa chung 250ml nước sôi, khuấy đều lên để uống, chỉ nên uống khi nguội.

- Cách 3: Hạt methi ấn độ xay nhuyễn thành  bột sau đó bảo quản bên trong hộp, dùng 1 muỗng bột hòa tan 250ml nước sôi để uống. Công dụng của hạt methi ấn độ rất tốt nên dùng thường xuyên.

- Cách 4: Sử dụng 15g hạt methi ấn độ đem nấu với cháo, hấp cơm, làm sinh tố để ăn mang lại rất nhiều công dụng với sức khỏe.

bán hạt me thi cách sử dụng hạt methi ấn độ cong dung hat me thi công dụng hạt me thi hat me thi hạt me thi hat methi an do hạt methi ấn độ tac dung hat me thi tác dụng hạt me thi tác dụng hạt methi ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.