Tác dụng của hạt đình lịch hỗ trợ điều trị mụn, giúp da trắng sáng

Thành phần dược tính của hạt đình lịch

- Qua các nghiên cứu đã chỉ ra bên trong hạt đình lịch có chứa chất ancaloid đắng có khả năng chống viêm, giảm tình trạng sưng đau.

- Ngoài ra, hạt đình lịch còn có tính mát nên giúp thanh nhiệt, diệt khuẩn và tiêu viêm rất cao nên giúp hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Tác dụng của hạt đình lịch đối với làn da

Nhờ chứa trong mình những chất trên cho nên tác dụng của hạt đình lịch được biết đến đối với làn da như:

Theo Y học cổ truyền

- Theo Đông Y thì hạt đình lịch có vị ngọt, tính mát và hơi đắng cho nên có khả năng chống viêm, trị mụn, trị ho, tiêu sưng và đau nhức cơ thể.

- Bên trong hạt đình lịch còn chứa các chất ancaloid đắng có khả năng chống lại sự sưng tấy, chống viêm và hỗ trợ những vết thương bị tích mủ, tụ máu.

Theo Y học hiện đại

- Hạt đình lịch đắp mặt có khả năng hút mụn cũng như điều trị mụn rất tốt. Cho nên bạn có thể đắp mặt mỗi tối sẽ giúp ngăn ngừa, điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá gây khó chịu trên da.

- Hạt đình lịch còn có khả năng chống viêm, chống sự sưng tấy và hỗ trợ điều trị những vết thương do việc đông tụ máu, mủ. Nhờ lượng ancaloid có nên có thể hỗ trợ những vết thương bị đọng lại mủ rất tốt.

- Hạt đình lịch còn có khả năng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau. Chính vì thế, vẫn được sử dụng để hỗ trợ căn bệnh ho gà, ho ra máu hay đau nhức cơ thể ở người sử dụng.

Cách sử dụng hạt đình lịch đắp mặt

Hạt đình lịch từ lâu đã được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị mụn nên được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, cần nắm rõ cách dùng hạt đình lịch

- Chuẩn bị khoảng 20g hạt đình lịch đem ngâm vào nước nóng khoảng 40 độ trong 5 phút rồi bạn đổ ra ngoài.

- Dùng muỗng đánh nhuyễn hỗn hợp lên rồi đắp lên các vùng da bị nhọt, sẽ kích thích được các nhọt sưng tấy lên và nở lỗ chân lông, vỡ miệng của mụn nhọt, hút chất dịch mủ ra ngoài.

- Sau 30 phút thì mủ bên trong sẽ chảy ra ngoài kèm theo các còi mụn, dùng bông gòn thấm hết các chất mủ đi.

- Dùng hạt đình lịch đắp mặt mỗi ngày trong suốt 1 tháng sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, giúp làn da bạn trắng sáng, sạch mụn lên trông thấy.

bán hạt đình lịch cách sử dụng hạt đình lịch công dụng hạt đình lịch hat dinh lich hạt đình lịch mat na hat dinh lich mặt nạ hạt đình lịch mụn ngũ hoa hạt tác dụng hạt đình lịch đắp mặt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.