Tác dụng của cây thông đất có thể mang lại đối với sức khỏe

Cây thông đất hiện là một vị thuốc quý được rất nhiều người tìm kiếm, sử dụng. Do đó, mọi người đều muốn biết vị thuốc này có thể mang lại tác dụng gì?

Cây thông đất là loại cây gì?

- Cây thông đất còn có tên gọi khác là cây thạch tùng răng cưa. Tên khoa học vẫn thường gọi là huperzia squarrosa

- Sở dĩ loại cây này có tên là cây thông đất vì hình dáng chúng giống cây thông. Loại cây này với chiều cao khoảng 20cm, mọc sát đất và thường gặp ở các vùng đất khô cằn

- Cây thông đất có chứa một số thành phần hoạt chất như Huperzine A, đây là chất được các nhà khoa học tìm kiếm và nghiên cứu từ rất lâu.

- Loại hoạt chất này có khả năng dẫn truyền các xung thần kinh để ngăn chặn các mảng bám rối loạn bên trong não sau đó hỗ trợ điều trị chứng đột quỵ.

Tác dụng cây thông đất mang lại

- Từ lâu đông y và tây y đều đã công nhận những tác dụng cây thông đất mang lại cho nên cần tiến hành duy trì, bảo quản chúng.

- Đông Y cho rằng cây thông đất có vị cay, tính ấm, đắng cho nên có tác dụng lợi niệu, thư cân hoạt huyết, trừ thấp, trấn thái rất tốt.

- Cây thông đất chữa bệnh gì còn thể hiện qua việc điều trị viêm gan cấp tính, chữa phong thấp, đau nhức xương khớp, quáng gà, ra mồ hôi trộm, mắt sưng đỏ...

- Các nghiên cứu khoa học thì chỉ ra cây thông đất có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer hay còn gọi là bệnh teo não, suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Ngoài ra, chữa các bệnh liên quan đến hệ thần kinh não bộ.

- Do đó, cây thông đất chữa teo não được xem là một tin vui đối với nền y học nước ta cũng như những người đang mắc các bệnh thần kinh.

Cách sử dụng cây thông đất

- Dùng độc vị: Sử dụng 5g cây thông đất khô hoặc 1 đến 2 nhanh thông tươi sau đó bạn đem rửa sạch với nước sau đó đem sắc với 500ml nước. Khi sôi bạn để nguội, chia làm nhiều lần để có thể uống trong ngày.

- Dùng kết hợp: Sử dụng 5g cây thông đất, 5g cây thành ngạch đem rửa sạch sắc cùng với 1 lít nước đến khi còn lại 500ml nước là được. Cách uống cây thông đất khá đơn giản chỉ cần chia đều ra uống trong ngày.

Lưu ý: Nên kiên trì dùng liên tục khoảng 3 đến 6 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất. Không nên dùng quá liều lượng và hạn chế sử dụng các chất kích thích khi uống cây thông đất.

cách sử dụng cây thông đất cay thong dat cây thông đất tác dụng cây thông đất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.