Tác dụng chính của giảo cổ lam trong điều trị bệnh ít ai biết đến

Giảo cổ lam là thảo dược quý giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng chính của vị thuốc này nhé!

Tác dụng chính của giảo cổ lam trong điều trị bệnh

1. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong giảo cổ lam có chứa phanoside là hoạt chất có tác dụng giảm đường huyết, tăng độ nhạy của tế bào với insulin, phòng ngừa và giảm biến chứng tiểu đường tuýp 2.

- Ngoài ra, khi cho các bệnh nhân có chỉ số đường huyết 9 - 14mmol/l dùng giảo cổ lam 6g/ngày trong 12 tuần. Kết quả cho thấy chỉ số đường huyết đều giảm 3mmol/l.

2. Chữa máu nhiễm mỡ

- Trong thành phần của giảo cổ lam có chứa hơn 100 loại saponin có tác dụng giảm cholesterol máu và loại bỏ xơ vữa mạch máu. 

- Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy, giảo cổ lam còn giúp phòng ngừa biến chứng của bệnh tim mạch và điều trị máu nhiễm mỡ cực kì hiệu quả.

- Năm 2005, nghiên cứu của trường đại học Sydney Úc còn công bố kết quả về tác dụng chữa máu nhiễm mỡ của giảo cổ lam là giảm 35% cholesterol xấu, 85% triglycerid và 44% cholesterol toàn phần. 

- Đặc biệt, hoạt hóa men AMPK của giảo cổ lam thúc đẩy oxy chất béo và chuyển hóa đường đạm. Từ đó, giúp giảm cân và giảm mỡ thừa nhanh chóng.

3. Điều trị huyết áp cao

- Trung tâm Y tế của Đại học Vanderbit Mỹ đã thử nghiệm trên 223 người bị huyết áp cao. Chia thành 3 nhóm: nhóm 1 sử dụng giảo cổ lam, còn nhóm 2 dùng nhâm sâm và nhóm 3 dùng thuốc hạ huyết áp.

- Kết quả cho thấy chỉ số huyết áp của nhóm 1 giảm đến 82%, nhóm 2 giảm 41% và nhóm 3 giảm 93%.

- Do đó, cho thấy uống giảo cổ lam mỗi ngày sẽ có tác dụng điều trị huyết áp cao cao hơn cả nhâm sâm. Đồng thời, kích thích sản sinh oxit nitric giúp kiểm soát huyết áp cơ thể hiệu quả.

4. Bảo vệ gan

Với thành phần chứa nhiều flavonoid, vitamin, các acid amin,....giảo cổ lam có tác dụng:

- Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

- Chống oxy hóa mạnh.

- Chống độc, thanh nhiệt và bảo vệ gan trước các tác nhân gây bệnh.

- Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

5. Cải thiện và tăng cường sức khỏe

- Hỗ trợ tăng cường thể lực, nhất là đối với người tập luyện thể thao hoặc hoạt động mạnh.

- Đối với người cao tuổi, nếu uống giảo cổ lam hàng ngày sẽ tăng cường máu lên ngão, dễ ngủ và đầu óc minh mẫn hơn.

- Phòng ngừa lão hóa, giúp phụ nữ trẻ lâu hơn, giữ tóc đen và khỏe hơn.

bán giảo cổ lam cong dung giao co lam công dụng giảo cổ lam giao co lam giảo cổ lam tac dung giao co lam tác dụng giảo cổ lam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.