Tác dụng chính của chè dây trong điều trị bệnh đau dạ dày, tá tràng

Thành phần dược tính của chè dây

- Trong cây chè dây có chứa 2 hợp chất quý đó là Tanin và Flavonoid có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày.

- Ngoài ra, cây thuốc này còn có thể tiêu diệt xoắn khuẩn Helicobarter Pylori hay còn gọi là khuẩn HP một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng chính của chè dây

Với việc chứa những hợp chất quý như trên đây thì tác dụng của chè dây mang đến cho người sử dụng rất phong phú, bao gồm:

1. Diệt trừ vi khuẩn HP

- Đây là một trong những vi khuẩn gây hại đến những người mắc bệnh đau dạ dày, gây viêm, loét lâu liền và biến đổi các tế bào dẫn đến việc ung thư dạ dày.

- Chè dây có những hoạt tính kháng sinh tự nhiên cao, cùng với các cơ chế làm sạch, diệt khuẩn có thể loại trừ triệt để các vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc dạ dày.

2. Giúp kháng viêm, làm lành vết loét dạ dày

- Trong cây chè dây này chứa hợp chất Flavonoid có tác dụng giảm viêm mạnh, làm các vết loét se lại. Từ đây, giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm, làm liền sẹo sớm.

- Hiệu quả đã được kiểm định qua rất nhiều người điều trị và sử dụng chè dây nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng rồi.

3. Làm trung hòa dịch vị dạ dày

- Đối với những người có lượng axit tiết ra quá nhiều thì khiến cho người bệnh gặp phải tình trạng ợ nóng, ợ chua, đau bụng âm ỉ và thường xuyên.

- Cho nên nước chè dây có thể làm hạn chế được lượng axit dư trong dạ dày một cách hiệu quả, điều này đã được Y học hiện đại chứng minh.

4. Chữa mất ngủ, an thần cao

- Chè dây được biết đến với khả năng đào thải những chất độc qua gan, từ đây giúp an thần, dễ ngủ, giảm stress cho những người sử dụng.

- Chè dây khác với các dược liệu khác vì tác dụng phụ của chè dây hoàn toàn không có khi bạn sử dụng hay kết hợp với các vị thuốc khác.

5. Chữa viêm răng lợi, cao huyết áp

- Chè dây khô vẫn đã được đem đi hãm nước để uống giống như nước trà sẽ mang đến tác dụng là giảm huyết áp từ từ cho đến khi ổn định.

- Mọi người cũng có thể dùng nước chè dây đem súc miệng hàng ngày để chống viêm, do trong chè dây khô có tính kháng sinh rất cao.

ban che day bán chè dây che day chè dây chè dâychè dây cong dung che day công dụng chè dây mua che day mua chè dây tac dung che day tác dụng chè dây tác dụng chính chè dây trà dây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.