Tác dụng cây xạ đen trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư

Tác dụng của cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị ung thư

Trong cây thuốc này có chứa hợp chất kháng ung thư là Flavonoid, một loại chất có khả năng chống oxy hóa. Ngoài ra, còn có tác dụng cây xạ đen phòng chống ung thư hiệu quả nhất.

- Flavonoid làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do đây là tác nhân xấu gây bệnh ung thư, lão hóa, hủy tế bào.

- Chất Flavoinoid có có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm chậm sự phát triển các tế bào ung thư, kể cả khối u ác tính.

- Hiện nay cây thuốc này được sử dụng trong cả Đông Y và Tây Y để hỗ trợ các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. 

Nghiên cứu chứng minh cây xạ đen điều trị ung thư

- Năm 1987 các nhóm nghiên cứu thuộc Học viện quân Y đã nghiên cứu đề tài về cây xạ đen. 12 năm sau đó, tìm ra trong vị thuốc này chứa các hoạt chất saponin triterpenoid, alkaloid có khả năng ức chế phát triển của tế bào ung thư.

- Cuối năm 1999 cây xạ đen chính thức công nhận vị thuốc nam có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

- Năm 1997 nhà nghiên cứu Yao - Haur Kuo và Li - ming Yang Kuo tìm thấy hợp chất Maytenfolone A trong cây thuốc này giúp kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư cổ tử cung.

- Năm 2010 tiến sĩ Hoàng Quỳnh Hoa của Đại học Dược Hà Nội nhận định công dụng cây xạ đen giúp điều trị 7 chứng bệnh sau: Bệnh về gan và đau xương, ung bướu, tiêu chảy, dị ứng, mẫn ngứa, hậu sản.

Cách sử dụng cây xạ đen trong điều trị bệnh ung thư

- Cách sử dụng cây xạ đen điều trị bệnh ung thư: Sử dụng 60g cây xạ đen, 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bán chi liên vào 1.5 lít nước. Bạn nấu đến khi sôi thì để nguội chia ra uống hàng ngày.

- Tăng cường sức đề kháng: Sử dụng 100g xạ đen gồm thân và lá rửa sạch, cho vào ấm sắc thuốc với 800ml nước. Đun kĩ trong lửa nhỏ 30 phút thì bạn tắt bếp, uống thay cho nước lọc trong ngày. 

Lưu ý khi uống cây xạ đen

- Phụ nữ mang thai thận trọng khi dùng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Không ăn rau muống khi uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng.

- Nên lựa chọn địa chỉ bán cây xạ đen uy tín để mua được hàng chất lượng nhất phát huy tối đa công dụng.

bán cây xạ đen cách sử dụng cây xạ đen cay xa den cây xạ đen cong dung cay xa den công dụng cây xạ đen tac dung cay xa den tác dụng cây xạ đen
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.