Tác dụng cây lạc tiên trong việc điều trị bệnh mất ngủ lâu ngày

Thành phần hóa học của cây lạc tiên

- Thông qua một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây lạc tiên có chứa hợp chất Alcaloid, Flavonoid, Saponin rất tốt đối với giấc ngủ.

- Ngoài ra, còn có khả năng đặc biệt trong việc an thần, chống stress, làm mát gan, chữa căng thẳng thần kinh, đau đầu và suy nhược cơ thể.

Tác dụng cây lạc tiên trong việc điều trị bệnh mất ngủ

- Cây lạc tiên chữa mất ngủ đã được chứng minh thông qua một số nghiên cứu bởi trong cây thuốc này có chứa hoạt chất Alkaloid và Flavonoid có tác dụng rất cao trong vấn đề an thần, ổn định thần kinh và kích thích giấc ngủ tốt nhất.

- Cho nên người ta vẫn thường sử dụng cây lạc tiên để làm thuốc ngủ tự nhiên giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết.

- Cây lạc tiên còn là một loại thảo dược dễ sử dụng và tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó. Đặc biệt đối với người cao tuổi khi sử dụng cây thuốc này sẽ dễ ngủ hơn, bỏ được tình trạng mất ngủ. Đối với người trẻ khi sử dụng có thể giảm sự căng thẳng gây mất ngủ.

- Khi dùng cây lạc tiên còn là một cách giúp loại bỏ chứng ngủ không sâu giấc, mất ngủ giúp cho buổi sáng ngủ dậy được tỉnh táo hơn. Đây cũng là một trong những bài thuốc dân gian an toàn nhất đối với sức khỏe người dùng.

Cách sử dụng cây lạc tiên điều trị mất ngủ

Với những tác dụng cây lạc tiên mang đến cho sức khỏe con người thì hiện nay được sử dụng thường xuyên làm rau ăn và sắc nước uống:

- Làm rau ăn: Bạn chỉ cần sử dụng lá non và ngọn cây lạc tiên rửa sạch sau đó đem nấu canh để ăn hàng ngày sẽ nhanh lấy lại giấc ngủ.

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 - 30g cây lạc tiên khô đem sắc cùng 500ml nước đến khi gần cạn thì bạn lấy nước uống hàng ngày sẽ cải thiện việc mất ngủ.

Bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ

- Hỗ trợ điều trị mất ngủ: Sử dụng 150g lạc tiên, 3g tâm sen, 130g lá vông, 80g đường cát, 10g lá dây đem nấu thành 100ml cao lỏng. Mỗi ngày dùng 2 - 4 muỗng để uống trước khi ngủ.

- Giúp an thần, ngủ ngon giấc: Sử dụng 20g cây lạc tiên, 10g táo nhân sao, 15g hạt sen, 6g xương bồ, 10g lá tre, 6g cam thảo, 15g cỏ mọc, 12g vông nem, 10g lá dâu. Đem sắc cùng 600ml nước đến khi còn lại 200ml nước, bạn chia đều uống trong ngày.

bệnh mất ngủ cách sử dụng cây lạc tiên cay lac tien cây lạc tiên công dụng lạc tiên lạc tiên trị mất ngủ tác dụng cây lạc tiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.