Sự thực về tác dụng của cây lạc tiên đối với sức khỏe của bà bầu

Nguyên nhân gây mất ngủ của bà bầu

- Hệ tiêu hóa là một trong những biểu hiện đầu tiên của bà bầu khi nghén, ợ chua. Đây chính là sự thay đổi của lượng hormone, việc bổ sung nhiều dưỡng chất khiến cơ thể không hấp thu được gây ra việc tiêu hóa kém và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Vị trí ngủ không thoải mái bởi sự xuất hiện của thai nhi sẽ gây ra khó chịu về tư thế nằm ngủ của bà bầu chính điều này cũng gây ra việc mất ngủ, khó ngủ đối với bà bầu.

- Tâm lý bà bầu khi mang thai sẽ có những sự thay đổi thất thường nên dẫn đến việc căng thẳng, gây khó ngủ nếu kéo dài sẽ gây mất ngủ. Ngoài ra, triệu chứng chuột rút cũng thường xuất hiện khi mang thai cũng gây nên việc mất ngủ.

- Nhiều trường hợp bé hiếu động nên thường xuyên chuyển động vào ban đêm khiến bà bầu tỉnh giấc và rất khó ngủ lại. Hoặc sự chèn em của trẻ lên bàng quang khiến bà bầu thường thức giấc, buồn tiểu ban đêm.

- Khi gặp phải tình trạng mất ngủ này bà bầu không nên uống các loại thuốc tây vì có thể gây ra các biến chứng. Mọi người có thể sử dụng cây lạc tiên đây cũng là một trong những cây thuốc chữa mất ngủ mà không gây tác dụng phụ.

Tác dụng của cây lạc tiên đối với sức khỏe bà bầu

- Cây lạc tiên nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh mất ngủ cho nên có thể chữa mất ngủ lành tính mà không gây ra tác dụng phụ đối với bà bầu.

- Qua các nghiên cứu của Y học cổ truyền và hiện đại đều chỉ ra rằng tác dụng phụ của cây lạc tiên đối với sức khỏe bà bầu là không hề có. Cho nên các bà bầu có thể yên tâm sử dụng để mang lại một giấc ngủ sâu giấc và ngon hơn trước.

- Trong cây lạc tiên chứa các hợp chất Flavonoit và Ancaloit có tác dụng rất tốt đối với việc rối loạn giấc ngủ, chữa thâm mắt, thanh nhiệt, lợi thủy, chữa ho, giải độc. Ngoài ra, còn có khả năng chữa lở loét, chống căng thẳng thần kinh, suy nhược thần kinh, stress...

- Cho nên cây lạc tiên chữa mất ngủ rất hiệu quả và các bà bầu có thể sử dụng thường xuyên để điều trị dứt điểm chứng mất ngủ.

Cách sử dụng cây lạc tiên điều trị mất ngủ cho bà bầu

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 - 30g cây lạc tiên đem nấu cùng với 600ml nước mang lại tác dụng an thần, làm mát gan, ổn định nhịp tim.

- Trà túi lọc: Sử dụng 2 gói trà túi lọc lạc tiên đem pha cùng với 200ml nước để uống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để giúp ngon giấc hơn.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cây lạc tiên các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng cơ thể xem có thể dùng được không. Bởi tùy cơ địa của mỗi người sẽ dùng được hay không nên cần chắc chắn trước khi dùng.

bệnh mất ngủ cách sử dụng cây lạc tiên cay lac tien cây lạc tiên công dụng lạc tiên lạc tiên trị mất ngủ tác dụng cây lạc tiên tác dụng của cây lạc tiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.