Quả kha tử chữa bệnh gì và cách dùng cho từng trường hợp bệnh Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Quả kha tử chữa bệnh gì và cách dùng cho từng trường hợp bệnh

Thành phần dược tính quả kha tử

- Bên trong quả kha tử có chứa rất nhiều loại hoạt chất rất tốt cho sức khỏe như tamin, chebutin, terchebin.

- Còn bên trong hợp chất tamin còn bao gồm các acid galic,egalic, chebulinic, luteolic có khả năng kháng khuẩn gây bệnh.

- Các chất như terchebin hay chebutin còn có khả năng trợ tim, chống ho hay co thắt dạ dày rất tốt. Bên trong loại quả này còn chứa khoảng 30% dạng chất săn da.

Quả kha tử chữa bệnh gì?

Từ trước đến nay đa số ai cũng biết đến tác dụng quả kha tử mang lại đối với sức khỏe rồi, vậy loại quả này có thể chữa bệnh gì đó là:

- Quả kha tử có khả năng chữa được bệnh ho như ho gió, ho khan, ho lao, ho gà, ho do viêm phổi, ho có đờm, ho do dị ứng...

- Chữa tình trạng khản tiếng, ra mồ hôi trộm thường xuyên.

- Chữa được căn bệnh trĩ, lòi dom một cách hiệu quả nhất.

- Quả kha tử trị viêm họng, sát trùng hệ đường ruột, ức chế các vi khuẩn

- Hỗ trợ điều trị được các bệnh về tim, táo bón, rối loạn tiết niệu rất tốt

- Điều trị kiết lỵ kinh niên, tiêu chảy lâu ngày nhờ vào các hợp chất.

- Còn dùng làm thuốc đánh răng, chữa loét lợi hay chảy máu

- Rất tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, phục hồi sức khỏe nhanh.

Cách sử dụng quả kha tử cho từng trường hợp bệnh

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì mọi người nên nắm bắt được cách uống quả kha tử đúng cách nhất:

- Điều trị ho lâu ngày: Chuẩn bị khoảng 4g quả kha tử, 4g đảng sâm đem nấu cùng với 400ml nước đến khi còn lại khoảng 200ml, bạn chia đều ra làm 3 lần uống trong ngày. Quả kha tử trị ho được rất nhiều người sử dụng.

- Điều trị ho do khản tiếng: Chuẩn bị 4g quả kha tử bỏ hạ rồi đập nát ra, 10g cát cánh, 6g cam thảo tất cả đem nấu cùng với 300ml nước, khi còn lại khoảng 200ml nước bạn chia làm 4 lần uống trong ngày. 

- Điều trị viêm họng: Lấy 1/4 quả kha tử đem ngậm khoảng 10 phút đến khi bong miếng hạt ra thì bạn vứt phần hạt đi, ngậm đến khi hết vị chát chát thì vứt.

- Điều trị ngộ độc thức ăn: Chuẩn bị khoảng 5g quả kha tử đem nướng chín, 5g mộc hương, 5g hoàng liên tất cả đem sắc cùng với 3 lần để uống trong ngày.

- Điều trị ỉa chảy lâu ngày: Chuẩn bị 10g quả kha tử đem phơi khô lên, tán thành dạng bột mịn rồi đem trộn chung với cháo để ăn.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  0938 541 567 

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

TAGS :

bệnh ho, cách sử dụng quả kha tử, qua kha tu, quả kha tử, tác dụng của quả kha tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status