Sự thật về công dụng của quả kha tử chữa ho cho trẻ nhỏ và bà bầu

Thành phần dược tính trong quả kha tử

- Bên trong quả kha tử có chứa một lượng lớn các chất tanin, egalic, chebulinic, axit galic, chebutin...

- Ngoài ra, còn chứa một số loại chất như lớp dầu màu vàng, các axit có thể kháng sinh, hỗ trợ việc nhiễm khuẩn, các chất terchebin và chebutin có khả năng co trơn.

Tác dụng chữa ho của quả kha tử

Qua các nghiên cứu đã chỉ ra quả kha tử có chứa hoạt chất polysaccharid có khả năng giảm ho rõ rệt đặc biệt thích hợp đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai:

Quả kha tử chữa ho cho trẻ nhỏ

- Từ lâu người ra đã biết sử dụng quả kha tử chữa ho cho trẻ nhỏ nhờ những hợp chất rất tốt đối với sức khỏe.

- Đặc biệt, có khả năng hỗ trợ điều trị ho khan, ho gió, ho do cảm, ho có đờm, ho lao, ho gà, ho do viêm phổi, ho do dị ứng cho trẻ nhỏ.

- Đối với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa được tốt cho nên việc dùng các loại thuốc tây y có thể gây hại đối với sức khỏe. Giải pháp tốt nhất là kết hợp dùng quả kha tử vừa mang lại an toàn, hiệu quả tuyệt đối với người dùng.

Quả kha tử chữa ho cho bà bầu

- Theo thống kê có khoảng 70% phụ nữ có thai thường bị ngạt mũi và ho cho nên việc sử dụng các loại thuốc chữa ho hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi rất được quan tâm.

- Công dụng quả kha tử cho bà bầu rất tốt có khả năng chữa ho một cách dứt điểm mà không gây ra bất cứ biến chứng gì đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

- Phương pháp này hiện được rất nhiều bà bầu lựa chọn khi cơ thể gặp phải tình trạng ho, chỉ dùng quả kha tử vài ngày có thể phát huy hiệu quả.

Dùng quả kha tử chữa ho hiệu quả

Nhờ những tác dụng quả kha tử mang đến cho sức khỏe thì hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn dùng. Mọi người nên tiến hành sử dụng đúng cách nhất:

- Điều trị ho lâu ngày: Sử dụng khoảng 4g quả kha tử, 4g đảng sâm tất cả rửa sạch nấu cùng với 400ml nước đến khi còn lại khoảng 200ml bạn chia đều làm 3 lần uống.

- Điều trị ho khản tiếng: Sử dụng 10g quả kha tử khô bỏ hạt đem đập nát, 10g cát cánh, 6g cam thảo tất cả đem nấu với 300ml nước đến khi còn lại 200ml chia đều làm 4 lần uống.

bệnh ho cách sử dụng quả kha tử qua kha tu quả kha tử tác dụng quả kha tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.