Sự thật về công dụng của nhân trần nam trong việc điều trị bệnh gan

Nhân trần nam được xếp vào một trong những vị thuốc quý hiếm rất tốt cho sức khỏe. Vậy có tin đồn nó giúp điều trị bệnh gan có đúng hay không?

Đặc điểm nhân trần nam

- Còn có tên gọi khác nhau như hoắc hương núi, nhân trần cái.

- Tên khoa học  Adenosma Caeruleum R.Br, thuộc họ hoa mõm chó

- Cây cao từ 30cm - 1m, thân tròn màu tím,có phần lông trắng mịn

- Lá cây nhân trần nam hình trứng, đầu lá nhọn, mép lá hình răng.

- Hoa nhân trần nam có màu tím xanh, mọc đơn hoặc mọc thành chùm

- Mọc phổ biến tại Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Giang...

Vai trò quan trọng khi bảo vệ gan

- Gan được xếp vào một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, có chức năng xử lý một số loại độc tố có thể xâm nhập vào cơ thể.

- Bộ phận gan còn giúp xử lý cũng như đào thải một số chất độc ra ngoài cơ thể, bảo vệ trọn vẹn khả năng sinh tồn các bộ phận khác.

- Khi gan suy yếu có thể dẫn đến việc đào thải một số loại độc tố trong cơ thể yếu, gây nên bệnh ung thư phổi, máu nhiễm mỡ, suy gan.

Nhân trần nam giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan

- Y học hiện đại chứng minh được nhân trần nam có khả năng kích thích sự bài tiết, tiết mật, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

- Đặc biệt, giúp bảo vệ gan, thúc đẩy sự lưu thông máu, làm mát gan, chống viêm, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự gia tăng tế bào ung thư.

- Các nghiên cứu còn chỉ ra được tác dụng cây nhân trần nam còn giúp tăng tiết dịch mật lên 24.4%, tăng hoạt động chức năng gan lên 187.5%. Ngoài ra, có thể sử dụng để điều trị viêm gan virus rất hiệu quả.

- Khi sử dụng nhân trần nam thì men gan sẽ trở lại mức bình thường, số lượng các loại virus HBV hạ xuống ngưỡng phát hiện, giảm chứng đau nhức và khiến người bệnh ăn ngon hơn.

- Nếu muốn nhân trần nam điều trị gan một cách tốt nhất có thể kết hợp cùng một số loại thảo dược khác nhau diệp hạ châu, cà gai leo hay cúc hoa...

Cách sử dụng nhân trần nam đúng cách

- Điều trị viêm gan cấp tính: Lấy 300g nhân trần nam, 60g sinh địa hoàng, 30g trà, đem tán vụn rồi lấy 30g đem hãm với 1.5 lít nước, để 10 - 15 phút có thể lấy ra uống như trà.

- Điều trị viêm gan di chứng: Lấy 150g nhân trần nam, 250g quất bi, 500g mạch nha tất cả đem sấy khô lên sau đó tán thành vụn. Uống 60g pha với 1.5 lít nước chắc chắn thảo dược nhân trần nam mang lại rất tuyệt vời.

bán nhân trần nam cách sử dụng nhân trần nam cong dung nhan tran nam công dụng nhân trần nam nhan tran nam nhân trần nam tac dung nhan tran nam tác dụng nhân trần nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.