Sự thật về công dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh gan

Diệp hạ châu hỗ trợ điều trị bệnh gan

Trong diệp hạ châu có chứa hợp chất Alcaloid, Flavonoid, Lignan rất tốt đối với người mắc bệnh gan, loại bỏ lượng độc tố trong gan ra khỏi cơ thể. Vậy diệp hạ châu chữa viêm gan B có thật hay không vẫn được quan tâm nhất hiện nay.

- Theo một số nghiên cứu đã chứng minh cây thuốc này giúp tăng cường các chức năng về gan khi gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan. Gan bị suy yếu do hút thuốc lá uống nhiều rượu bia hoặc dùng một số loại thuốc gây độc tính bên trong tế bào gan.

- Đặc biệt diệp hạ châu còn điều trị viêm gan siêu vi giúp hạ men gan, ức chế sự phát triển của một số loại virus gây ra căn bệnh viêm gan. Ngoài ra, còn giúp tăng cường một số chức năng của gan mà ít cây thuốc nam nào có được hết.

- Một số nghiên cứu của Y học hiện đại đã chứng minh được vị đắng của diệp hạ châu đắng giúp làm tăng được lượng Glutathione. Giúp bảo vệ gan cho một số người thường uống rượu bia để không làm hại đối với các tế bào gan.

- Y học cổ truyền cũng chứng minh rằng cây thuốc này có vị đắng, tính mát và hơi ngọt nên có khả năng giải độc gan. Giúp tiêu viêm bên trong cơ thể và kích thích được hệ tiêu hóa được hoạt động một cách tốt nhất có thể tránh ảnh hưởng đến gan.

- Cho nên diệp hạ châu theo như dân gian truyền miệng có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan là hoàn toàn đúng. Vị thuốc này có có thể bảo vệ được các tế bào  gan, điều trị chứng men gan cao và tăng cường hệ miễn dịch, giảm sạm da và nám da do gan.

Bài thuốc từ diệp hạ châu hỗ trợ điều trị viêm gan

Nếu như trước đây mọi người chỉ sử dụng diệp hạ châu để sắc nước uống thì bây giờ có thể kết hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh.

- Viêm gan B cấp tính: Sử dụng 30g diệp hạ châu, 8g sài hồ, 8g nhân trần, 8g hạ khô thảo, 8g chi tử. Tất cả đem rửa sạch, sắc cùng với 500ml nước để uống sắc đến khi còn lại khoảng 200ml nước để uống trong ngày, tốt nhất nên uống 1 lần.

- Viêm gan B mãn tính: Sử dụng 20g diệp hạ châu khô đem sao vàng sắc cùng với 3 lần nước. Trộn đều 3 lần nước đó lại với nhau, thêm chút đường vào đun sôi đến khi tan thì lấy nước uống và chia làm 4 lần uống vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối.

bán diệp hạ châu bệnh gan cách sử dụng diệp hạ châu cong dung diep ha chau công dụng diệp hạ châu diep ha chau diệp hạ châu tác dụng của diệp hạ châu tac dung diep ha chau tác dụng diệp hạ châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.