Sự thật công dụng rễ cây cà gai leo trong việc điều trị bệnh gan Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Sự thật công dụng rễ cây cà gai leo trong việc điều trị bệnh gan

Rễ cây cà gai leo từ lâu được dân gian ta sử dụng để giải bia rượu. Hiện nay, Y học chứng minh được đây là vị thuốc quý giúp điều trị bệnh gan.

Đặc điểm của rễ cây cà gai leo

- Rễ là bộ phận của cây cà gai leo hay là cà quýnh, cà gai dây.

- Tên khoa học gọi Solanum Hainanense Hance Solanaceae

- Cây thường sống lâu năm, mọc leo hay bò dài đều được.

- Thân đã hóa gỗ, nhẵn, nhiều cành, được phủ lông hình sao, nhiều gai.

- Rễ cây cà gai leo được chia làm nhiều nhánh rễ phụ khác nhau

- Thân mềm tuy nhiên ở chuôi rễ cứng, tròn được bao quanh là lớp vỏ màu vàng nâu

- Thân rễ dài từ 10 đến 20cm, với mùi thơm nhẹ giống như mùi thuốc bắc

Vai trò quan trọng khi bảo vệ tế bào gan

- Gan được xem là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, có chức năng xử lý một số loại độc tố có thể xâm nhập vào cơ thể.

- Bộ phận gan giúp xử lý cũng như đào thải một số chất độc ra ngoài cơ thể, bảo vệ trọn vẹn khả năng sinh tồn các bộ phận khác.

- Khi gan của bạn suy yếu có thể dẫn đến việc đào thải một số loại độc tố trong cơ thể yếu, gây nên ung thư phổi, máu nhiễm mỡ, suy gan.

- Do đó, khi gan gặp phải các vấn đề cần tiến hành điều trị sớm nhất và một trong những loại thảo nam không thể bỏ qua đó là rễ cà gai leo.

Rễ cây cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh gan

- Sở dĩ rễ cây cà gai leo có khả năng điều trị bệnh gan nhờ mang trong mình những hợp chất quý như glycoalcaloid.

- Loại hợp chất này có khả năng bảo vệ các tế bào gan, kìm hãm cũng như làm âm tính một số loại virus gây ra viêm gan B.

- Từ đây, còn phục hồi một số chức năng gan thận hiệu quả dó đó rễ cây cà gai leo trị bệnh gan được nhiều người biết đến.

- Rễ cây cà gai leo còn giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt đối với cơ thể từ đây lọc các chất độc hại bên trong gan ra ngoài.

- Tác dụng rễ cây cà gai leo còn giúp chữa mề đay, phong thấp, mụn nhọn, mẩn ngứa và một số loại ho như ho gà, ho do viêm họng.

- Nhờ những lý do trên thì rễ cây cà gai leo rất tốt trong việc điều trị các bệnh về gan mà không gây ra biến chứng xấu gì cho cơ thể.

Cách sử dụng rễ cây cà gai leo đúng cách

Sử dụng độc vị

- Sử dụng 100g rễ cà gai leo đem rửa sạch sắc cùng với 2 lít nước nên đun nhẹ khoảng 30 phút rồi để nguội uống trong ngày.

- Cách uống rễ cây cà gai leo cũng được nhiều người sử dụng bởi đơn giản lại mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng kết hợp

- Điều trị xơ gan: Sử dụng 40g rễ cà gai leo, 20g cây an xoa, 15g cây bán chi liên sắc cùng 1 lít nước để uống đến khi còn lại 300m thì chia làm 3 lần uống.

- Điều trị viêm gan B: Sử dụng 30g rễ cà gai leo, 30g cây xạ đen, 10g cây mật nhân tất cả đem hãm cùng với 700ml nước để uống hàng ngày.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  09 05 06 3331 

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 09 05 06 3331(Anh An)

TAGS :

cách sử dụng rễ cây cà gai leo, cà gai leo, rễ cây cà gai leo, tác dụng rễ cây cà gai leo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status