Sự thật công dụng lá chùm ngây trong việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh

Lá chùm ngây trong những năm gần đây được sử dụng rất phổ biến. Do đó, nhiều người quan tâm không biết nó có hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh không?

Giá trị dinh dưỡng lá chùm ngây

- Các nghiên cứu đều chỉ ra được bên trong 100g lá chùm ngây có chứa khoảng 51.7 mg Vitamin C thường cao gấp 7 lần so với các loại cam.

- Đối với nồng độ đạm vẫn cao gấp 2 lần so với các loại sữa, lượng canxi cung cấp vào sẽ gấp 4 lần sữa. 

- Đặc biệt, lượng kali trong lá chùm ngây rất cao khoảng 4 lần so với chuối còn lượng vitamin A cao gấp mấy lần các loại cà rốt.

Công dụng của lá chùm ngây mang lại là gì?

Lá chùm ngây khô mang trong mình thành phần dinh dưỡng khá cao do đó mang đến một số công dụng rất tốt đối với sức khỏe người dùng như:

- Khả năng phòng tránh được ung thư, tình trạng thoái hóa một cách tốt nhất.

- Giúp ổn định lượng huyết áp, cải thiện được chứng suy nhược cơ thể.

- Lá chùm ngây rất tốt cho cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

- Lá chùm ngây có tác dụng gì làm chậm quá trình lão hóa da và giúp bổ máu.

- Hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt, hỗ trợ chứng táo bón, phong thấp 

- Phòng chống bệnh tiểu đường, giúp lợi tiểu và bảo vệ gan đối với cơ thể

- Lá chùm ngây chữa bệnh gì còn trị nám, trị mụn, làm đẹp da hiệu quả.

Cách sử dụng lá chùm ngây đúng cách

Với những công dụng trên đây thì hiện nay việc sử dụng lá chùm ngây trong cuộc sống đang ngày càng phổ biến hơn nữa và cách sử dụng thường là:

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 đến 30g lá chùm ngây khô đem rửa sạch với nước, đun sôi còn lại 200ml nước rồi cho lá chùm ngây vào, bạn để nguội sau đó đóng chai rồi cho vào tủ lạnh để uống dần.

- Nấu canh ăn: Sử dụng 100g lá chùm ngây tươi đem rửa sạch với nước rồi dùng để nấu canh ăn hàng ngày sẽ rất tốt. Lá chùm ngây lợi sữa rất tốt đối với những đối tượng là trẻ em suy dinh dưỡng.

Lưu ý: Đối với phụ nữ mang thai không nên sử dụng lá chùm ngây sẽ gây ra việc tử cung không co bóp được, tỉ lệ sẩy thai rất cao. Do đó, chỉ sau sinh mới dùng đến lá chùm ngây sẽ có khả năng lợi sữa rất cao nên mọi người cần chú ý.

bán lá chùm ngây cách sử dụng lá chùm ngây cong dung la chum ngay la chum ngay lá chùm ngây tac dung la chum ngay tác dụng lá chùm ngây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.