Sự thật công dụng của kim ngân hoa trong việc điều trị viêm xoang

Kim ngân hoa được xếp vào một trong những vị thuốc quý hiếm đối với sức khỏe. Có tin đồn nó giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang có đúng hay không?

Đặc điểm của kim ngân hoa 

- Kim ngân hoa còn có tên khác là nhị hoa, song hoa, nhẫn đông

- Tên khoa học thường gọi là Lonicera Japonica Thumb, thuộc họ Caprifoliaceae

- Đây là dạng dây leo, thân to bằng chiếc đũa, dài tới 9 - 10m, có nhiều cành cây thường lúc non sẽ màu xanh còn khi già có màu nâu.

- Lá được mọc đối nhau, quanh năm xanh tươi còn mùa rét sẽ không bị rụng lá

- Hoa được mọc xen kẽ tại các kẽ lá, hoa rất thơm nên khi nở sẽ có màu trắng sau này chuyển sang màu vàng.

- Được mọc phổ biến tại các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Cao Bằng, Lào Cai, Thanh Hóa.

Kim ngân hoa điều trị bệnh viêm xoang

- Viêm xoang được xem là một loại bệnh lý nhiều người mắc phải, căn bệnh rất khó điều trị nên hiện đang là nỗi lo của rất nhiều bệnh nhân. Nếu điều trị bằng các loại thuốc thông thường chỉ có tác dụng nhất thời mà không thể khỏi hẳn.

- Hiện nay, Y học cổ truyền đã lưu giữ một số vị thuốc có khả năng chữa viêm xoang đó chính là kim ngân hoa.

- Kim ngân hoa chữa viêm xoang thể hiện qua việc chứa các chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm cho nên có khả năng chữa vi khuẩn tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn dung huyết.

- Ngoài ra, kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, giảm một số chất xuất tiết, giải nhiệt, làm tăng tác dụng thực bào của các loại bạch cầu.

- Do đó, kim ngân hoa chữa bệnh gì chắc chắn không thể kể thiếu điều trị viêm xoang dứt điểm mà không gây ra các biến chứng cho sức khỏe.

Cách sử dụng kim ngân hoa đúng cách

Nhờ mang trong mình những công dụng tuyệt vời cho nên cây kim ngân hoa cần được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng quy định:

- Chữa viêm xoang cấp tính: Chuẩn bị 16g kim ngân hoa khô, 12g mạch môn, 8g chi tử, 16g ké đầu ngựa, 16g ngư tinh thảo, 16g hư thiên thảo. Đem rửa sạch cho vào ấm sắc cùng một lượng nước, nên sắc kỹ sau đó chia nước sắc ra làm 2 đến 3 lần uống.

- Chữa viêm xoang mãn tính: Chuẩn bị 16g kim ngân hoa, 8g trần bì, 12g đan bì, 16g ké đầu ngựa, 12g mạch môn, 16g sinh địa, 12g hoàng cầm, 12g huyền sâm. Sắc cùng một lượng nước, nên sắc kỹ sau đó chia nước sắc ra làm 2 đến 3 lần uống.

bán kim ngân hoa cách sử dụng kim ngân hoa cong dung kim ngan hoa công dụng kim ngân hoa kim ngan hoa kim ngân hoa tac dung kim ngan hoa tác dụng kim ngân hoa trà kim ngân hoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.