Sự thật công dụng của hạt đình lịch giúp điều trị mụn, làm trắng da

Thành phần dược tính của hạt đình lịch

- Bên trong hạt đình lịch có tìm thấy một lượng lớn các chất ancaloid đắng có khả năng chống sưng, chống viêm cho nên được sử dụng để trị trị mụn.

- Đặc biệt, đối với các vết thương bị đọng mủ hay tụ máu cũng có thể sử dụng hạt đình lịch để trị dứt điểm mà không gây hại đối với làn da.

Hạt đình lịch giúp điều trị mụn, làm trắng da

- Từ xa xưa hạt đình lịch đã được biết đến như một loại thảo dược có khả năng điều trị các vết mụn nhọt vô cùng hiệu quả rồi.

- Phương pháp này còn được biết đến qua việc được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ loại bỏ đi các loại mụn bọc, mụn mủ hay ụn trứng cá vượt trội.

- Tác dụng của hạt đình lịch còn giúp chống viêm, chống lại sự sưng tấy, hỗ trợ điều trị các vết thương bị đọng mủ hay tích tụ máu rất tốt.

- Cho nên hiện nay người ta thường sử dụng hạt đình lịch đắp mặt lên da vào buổi tối sẽ giúp ngăn ngừa, điều trị dứt điểm mụn nhọt, mụn trứng cá...

Hạt đình lịch được dùng như thế nào?

Giúp điều trị sưng tấy, chống viêm

- Sử dụng 20g hạt đình lịch khô đem ngâm trong nước nóng khoảng 40 độ, khuấy đều đắp lên các vùng da sưng viên từ 20 đến 30 phút.

- Xử lý các vết mủ bằng các loại bông y tế hoặc cồn để đảm bảo việc vệ sinh đúng cách đặc biệt là ở những vùng bị sưng viêm .

- Bạn dùng hạt đình lịch để đắp mặt khoảng 1 đến 2 tháng chắc chắn sẽ giảm sưng tấy, giúp tiêu viêm và hỗ trợ được các vết thương bị tụ máu.

Đắp hạt đình lịch trị mụn nhọt

- Sử dụng 20g hạt đình lịch đem ngâm với chút nước nóng khoảng 40 độ trong 5 phút. Đổ nước ra đánh nhuyễn rồi đắp lên mặt đặc biệt các vùng da mụn nhọt.

- Hạt đình lịch sẽ giúp các vết nhọt sưng lên rồi nở ra các lỗ chân lông, vỡ miệng, hút chất dịch mủ ra bên ngoài da, khoảng 30 phút mủ chảy ra kèm còi mụn.

- Đợi đến khi hỗn hợp khô lại bạn bóc ra, rửa sạch mặt với nước ấm. Nếu mụn vẫn nhiều bạn đắp thêm vài lần vì hạt đình lịch trị mụn rất tốt.

Đắp hạt đình lịch làm trắng da, sạch mụn

- Sử dụng 20g hạt đình lịch khô, 1g bột trà xanh rồi thêm chút nước ấm vào để trộn đều phần hỗn hợp đến khi kết dính lại với nhau.

- Dùng hỗn hợp đó đem đi đắp lên các vùng da bị mụn, tiến hành massage thư giãn khoảng 20 phút là có thể đi rửa sạch mặt với nước.

- Nên sử dụng hạt đình lịch đắp mặt mỗi ngày chắc chắn không gây ảnh hưởng gì đến làn da của bạn mà còn rất tốt.

Một số lưu ý khi dùng hạt đình lịch

- Trước khi dùng hạt đình lịch nên vệ sinh mặt sạch sẽ 

- Nên vệ sinh sạch sẽ, bổ sung các chất kháng sinh, nước, vitamin

- Khi bị mụn không nên nặn để tránh gây ra nhiễm trùng

- Nên dùng hạt đình lịch thường xuyên để đắp mặt

bán hạt đình lịch cách sử dụng hạt đình lịch công dụng của hạt đình lịch công dụng hạt đình lịch hat dinh lich hạt ngũ hoa hạt đình lịch mat na hat dinh lich mặt nạ hạt đình lịch mụn tác dụng hạt đình lịch trứng cá đắp mặt hàng đình lịch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.