Sự thật công dụng cây thông đất trong việc điều trị bệnh teo não

Cây thông đất được xếp vào một trong những vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, có tin đồn cây thuốc này giúp điều trị bệnh teo não đúng không?

Phát hiện cây thông đất chữa bệnh teo não

- Các nhà khoa học trên thế giới hiện nay đã phát hiện ra cây thông đất hay còn gọi là cây tùng thân gập có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh teo não, sa sút trí tuệ và đẩy lùi chứng bệnh Alzheimer ở người dùng.

- Tuy nhiên, đây cũng là một cây thuốc quý hiếm trên thế giới do điều kiện sinh trưởng đặc biệt nên không phải ở đâu cũng có vị thuốc này để điều trị bệnh teo não hết.

- Ở Việt Nam cây thông đất được tìm thấy tại mỏm đá tại cao nguyên Đông Văn, Hà Giang được xem như một nguồn ánh sáng mới đối với bệnh nhân mắc teo não, Alzheimer.

- Cây thông đất tên gọi khác là Huperzia Squarrosa loại cây thảo sống lâu năm, lá hình dải nhọn, thường mọc sát nhau. Với nhiều bông nhỏ, màu nâu nhạt.

Tác dụng cây thông đất chữa teo não

- Vào năm 1948 các nghiên cứu đã chỉ ra được cây thông đát chữa teo não nhờ vào hợp chất Huperzine A, có thể xuyên qua các hàng rào máu não một cách nhanh chóng. Tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh trong não bộ.

- Tại Đại học Y tỉnh Chiết Giang tiến hành thử nghiệm cũng chỉ ra được có đến 58% bệnh nhân có thể phục hồi được trí nhớ, hành vi, nhận thức của mình chỉ sau 10 ngày dùng cây thông đất nên nó càng trở nên đáng tin.

- Trang Examime.com đã công bố được hợp chất Huperzine A có khả năng ức chế các acetylcholinesterase từ đó ngăn chặn các enzyme phân hủy nên acetylcholine trong não. Ngăn chặn sự hình thành các mảng báo, đám rối có thể ảnh hưởng quá trình hoạt động não bộ.

- Cây thông đất chữa bệnh tốt còn thể hiện qua các Huperzine A có tác dụng nuôi dưỡng tế bào não, phục hồi tổn thương do căn bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, teo não gây ra.

- Đặc biệt, cây thông đất còn là loại thuốc khá an toàn nên mọi người có thể dùng hàng ngày mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì đối với sức khỏe.

Cách sử dụng cây thông đất đúng cách

Sử dụng độc vị

- Sử dụng 5g cây thông đất khô đem rửa sạch hoặc dùng 1 đến 2 nhánh cây thông đất tươi.

- Bạn đem nấu nước để uống hàng ngày và nên kiên trì sử dụng sẽ giúp căn bệnh nhanh hồi phục lại.

Sử dụng kết hợp

- Sử dụng 5g cây thông đất, 5g cây thành ngạnh tất cả rửa sạch nấu cùng với 1 lít nước đến khi còn lại 500ml nước.

- Cách sử dụng cây thông đất khá đơn giản chỉ cần chia đều uống trong ngày sẽ mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh.

cách sử dụng cây thông đất cay thong dat cây thông đất tác dụng cây thông đất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.