Sử dụng hạt methi ấn độ không còn lo các loại cholesterol trong máu

Hạt methi ấn độ không chỉ biết đến với khả năng lợi sữa, điều trị tiểu đường, tăng cường trí nhớ hiện nay nghiên cứu chỉ ra nó giảm cholesterol trong máu rất tốt.

Đặc điểm của hạt methi ấn độ

- Còn được gọi với một số tên gọi khác như hạt Hồ Lô Ba

- Tên gọi khoa học là Fenugreek hay Foenum - Graecum, thuộc họ nhà Đậu

- Cây methi khi trưởng thành sẽ cao từ 30 đến 60cm, thu hoạch hai mùa trong năm.

- Thông thường có màu vàng, hổ phách, vị cay đắng giống như nghệ, có mùi thơm.

- Cây methi ấn độ được trồng tại Pakistan, Argentina, Pháp, Ai Cập, Ấn Độ... 

Gia tăng cholesterol có hại đối với sức khỏe

- Cholesterol là thành phần cấu tạo chính các màng tế bào, sợi thần kinh, các yếu tố nội tiết của cơ thể con người.

Cholesterol được tạo ra bởi hai nguồn chính gồm 20% lượng thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể như pho mát, trứng, thịt cá và do gan tổng hợp từ chất đạm, bột, đường...

- Cholesterol được xem là thành phần không thể thiếu của cơ thể tuy nhiên việc gia tăng quá nhanh cũng khiến sản sinh các bệnh như đau thắt ngực, xơ vữa động mạch, tiểu đường.

- Do đó, mọi người cần tìm cách làm cho lượng cholesterol trong cơ thể ở mức vừa phải nhất, không được phép gia tăng bằng cách hạn chế sử dụng một số thực phẩm giàu chất béo, đường và chất đạm.

- Mọi người còn có thể sử dụng một số thực phẩm có khả năng kiểm soát sự gia tăng của cholesterol trong cơ thể như hạt methi ấn độ.

Hạt methi ấn độ kiểm soát các cholesterol trong cơ thể

- Bên trong hạt methi chứa khoảng 25% galactomannan, chất này có khả năng kiểm soát lượng đường huyết rất tốt, ngăn chặn sự hình thành cũng như gia tăng các cholesterol trong cơ thể. 

- Do đó, có thể xóa bỏ các nỗi lo do bệnh đường huyết, sự diễn tiến xấu đi của các loại bệnh từ đó kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày.

- Công dụng hạt methi mang lại rất đa dạng do đó hiện nay đang được sử dụng nhiều hơn và nhận được sự tin tưởng rất lớn từ người tiêu dùng.

- Ngoài ra, thảo dược methi ấn độ còn giúp hạ sốt, phòng chống ung thư, giảm lượng đường huyết, chống ung thư và tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh.

Cách sử dụng hạt methi ấn độ đúng cách

- Cách 1: Hạt methi ấn độ xay nhuyễn thành dạng bột sau đó bảo quản trong hộp, dùng 1 muỗng bột hòa với 250ml nước sôi.

- Cách 2: Lấy 15g hạt methi ấn độ nấu với cháo, hấp cơm hay làm sinh tố để ăn mang lại rất nhiều công dụng với sức khỏe.

- Cách 3: Nghiền nát 3 - 5g hạt methi ấn độ rồi hòa chung 250ml nước sôi, khuấy đều lên để uống, chỉ nên uống khi nguội.

- Cách 4: Sao vàng hạt methi khi thơm dùng 5 - 7g đem sắc với 500ml nước để uống hàng ngày, có thể uống nóng hay lạnh

bán hạt me thi cách sử dụng hạt methi ấn độ cong dung hat me thi công dụng hạt me thi hat me thi hạt me thi hat methi an do hạt methi ấn độ tac dung hat me thi tác dụng hạt me thi tác dụng hạt methi ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.