Danh mục tin tức

Sử Dụng Chè Dây chữa đau Dạ Dày hiệu quả

SỬ DỤNG CHÈ DÂY TRỊ ĐAU DẠ DÀY

Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh phổ biến, rất hay gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thường không được mọi người phòng tránh và hỗ trợ điều trị đúng mức.

Vậy nguyên nhân của bệnh đau dạ dày là gì? Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày, nguyên nhân chủ yếu và các yếu tố thúc đẩy bệnh phát triển gồm:  nhiễm khuẩn H.pylori, do ăn không đúng bữa, không đúng giờ giấc, vừa ăn vừa làm việc, do thường xuyên dùng thuốc giảm đau, uống quá nhiều rượu, sử dụng cocain (cocain có thể gây tổn thương dạ dày, dẫn tới xuất huyết dạ dày và viêm dạ dày) . Do bị stress, rối loạn tự miễn, bệnh Crohn-bệnh đường ruột gây viêm mãn tính niêm mạc đường tiêu hóa, xạ trị liệu và hóa trị liệu.  Bệnh trào ngược mật, các dạng viêm dạ dày ít gặp khác do bệnh toàn thân như suy gan hoặc suy thận.

Khi bạn thấy những dấu hiệu dưới đây đồng nghĩa với việc bạn đang gặp phải bệnh đau dạ dày: Có cảm giác cồn cào, đau rát ở phía bụng trên, ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc no đều cảm thấy bị đau tức ở vùng bụng giữa, buồn nôn, cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược , ợ hoặc chướng bụng, đặc biệt là hiện tượng ợ chua. Viêm dạ dày mãn và viêm loét gây ra các biến chứng như chảy máu dạ dày , nôn ra máu hay đi phân màu đen, thủng dạ dày gây viêm màng bụng, nặng hơn là ung thư dạ dày.

Hiện nay chè dây được xem như một loại thuốc hỗ trợ trị các bệnh liên quan tới dạ dày. Theo nghiên cứu của các nhà y dược học Việt Nam sử dụng chè dây trị đau dạ dày mang lại hiệu quả và an toàn. Vì  chè dây có tác dụng nổi trội là diệt trừ vi khuẩn Helicobacter pylori, giảm tiết acid dịch vị dạ dày, giúp vết loét liền sẹo, cắt cơn đau nhanh chóng.

Khi  sử dụng chè dây trị đau dạ dày bạn cần lưu ý:  chọn chè dây tốt nhất (lưu ý mốc của chè dây là do nhựa và phấn của nó, chứng tỏ nó là thật, trà có chất lượng tốt),  uống phải đúng cách.

Sử dụng chè dây trị đau dạ dày trước hết cần chuẩn bị: Chè dây dạng sấy, phơi khô đảm bảo hàng sạch, ấm pha chè bạn có thể sử dụng ấm lón nhỏ tùy ý, ly chè hoặc chai, bình đựng chè tùy theo bạn muốn uống tại chỗ hay mang đi nhưng thiết bị đựng chè phải sạch sẽ kín để bảo quản chè tốt hơn, tiếp theo cần nước  sạch đun sôi. Cách pha chè: cho chè vào ấm pha theo tỉ lệ 10g /150ml nước, dùng nước sôi đổ một chút vào, lắc đều rồi đổ nước đi, tiếp theo cho nước sôi vào ấm theo tỷ lệ pha bên trên, đợi 3-7 phút cho nước ngấm vào chè. Uống trươc khi ăn và uống đều trong ngày.

TAGS :

CHÈ DÂY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: