Quả nhàu khô - giải pháp hiệu quả dành cho bệnh tiểu đường

Quả nhàu khô đang là vị thuốc quý mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

- Tiểu đường là hiện tượng rối loạn chuyển hòa cacbohydrat khi bị thiếu hormone insulin tuyến tụy, dẫn đến lượng đường trong máu cao.

- Nguyên nhân gây bệnh là do ăn uống nhiều đồ ngọt, rối loạn nội tiết, gan chứa nhiều độc tó, lạm dụng thuốc corticoid hoặc biến chứng của bệnh lao, quai bị,...

- Các triệu chứng điển hình của bệnh là ăn nhiều, uống nước nhiều, tiểu nhiều, người mệt mỏi, sụt cân,....nhưng thường không để ý tới.

- Theo tổ chức Y tế thế giới, tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm vì người bệnh sẽ đối mặt với nhiều biến chứng và thậm chí bị tử vong.

- Bên cạnh các loại thuốc tây y, thì nhiều người đã chuyển hướng sang sử dụng các thảo dược thiên nhiên, trong đó có quả nhàu khô được chứng minh là giúp phòng ngừa và điều trị tiểu đường.

Quả nhàu khô - giải pháp dành cho bệnh tiểu đường

- Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác dụng quả nhàu khô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì nồng độ insulin mạnh trong cơ thể.

- Điều hòa lượng đường trong máu về mức bình thường, từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường type 1, type 2 và giảm đáng kể các biến chứng của bệnh.

- Trong thành phần của quả nhàu khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta-caronence, vitamin nhóm A, B và một số chất chống oxy hóa gồm vitamin C, E, canxi, kali, magie, acid linoleic, protein,....

- Đây là những chất có khả năng làm giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường thông qua việc kích thích cơ thể sản xuất ra scopoletine và nitric oxid.

- Bên cạnh dùng quả nhàu khô trị tiểu đường, thì người bệnh cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, uống đủ nước, không hút thuốc, tập thể dục đều đặn và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để biết rõ bệnh tình.

Cách sử dụng quả nhàu khô điều trị tiểu đường

Sắc nước uống

- Dùng khoảng 50g quả nhàu khô, rửa sạch, cho vào ấm với 1 lít nước.

- Sắc khoảng 10 - 15 phút và chia làm nhiều lần uống trong ngày.

- Để tăng hiệu quả điều trị bệnh, thì cách sử dụng quả nhàu khô tốt nhất là kết hợp với các loại thảo dược khác.

- Dùng 20g quả nhàu khô, 20g ích mẫu, 6g cam thảo dây sao qua và 12g hương phụ tẩm giấm.

- Cho vào ấm sắc với 1 lít nước và uống 2 - 3 lần trong ngày.

Ngâm rượu

- Dùng 1kg quả nhàu khô, cho vào bình thủy tinh với 3 lít rượu, đậy nắp và ngâm trong khoảng 40 ngày.

- Mỗi ngày uống 1 - 2 ly rượu nhỏ và mỗi lần dùng tối đa khoảng 15 - 30ml trong bữa ăn.

- Sử dụng quả nhàu khô ngâm rượu đều đặn 2 tháng sẽ giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh.

bán quả nhàu bán quả nhàu khô cách sử dụng quả nhàu khô công dụng quả nhàu qua nhau quả nhàu qua nhau kho quả nhàu khô quả nhàu khô trị tiểu đường tác dụng quả nhàu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.