Quả mắc ca mang lại rất nhiều công dụng đối với bà bầu, thai nhi

Quả mắc ca từ lâu được biết đến với công dụng làm đẹp da, tốt cho hệ tim mạch. Đặc biệt, còn tốt đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai và thai nhi.

Tác dụng của quả mắc ca đối với bà bầu

Giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

- Bên trong hạt mắc ca có chứa hàm lượng chất béo như Omega 3, Omega 6, Omega 9 cùng với 20 loại vitamin, dưỡng chất khác nhau.

- Đối với bà bầu khi mang thai ăn quả mắc ca giúp con thông minh hơn đặc biệt đối với não bộ của trẻ.

- Nhờ hàm lượng phenylalanine cao cho nên giúp trí nhớ bé được phát triển tốt nhất, hàm lượng omega 3 giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ. 

Phòng tránh stress cho mẹ và dị tật cho bé

- Việc bổ sung quả mắc ca trong bữa ăn hàng ngày cũng là cách phòng tránh dị tật ống thần kinh đối với trẻ chiếm khoảng 50 - 70%.

- Chất này tái tạo hồng cầu, chống bệnh thiếu máu đối với bà mẹ đang mang thai giúp mẹ giảm stress ở suốt quá trình mang thai.

- Quả mắc ca cho bà bầu còn giúp phòng ngừa được chứng bí tiện thường gặp trong suốt giai đoạn mang thai.

Giảm lượng cholesterol bên trong máu

- Bên trong hạt mắc ca chứa khoảng 78% lượng dầu trong khi đó hạt lạc chỉ chiếm 44.8% và nhân điều 47%.

- Ngoài ra, quả mắc ca còn chứa 87% axit béo không no trong đó rất nhiều loại mà cơ thể không tự tổng hợp được.

- Khi sử dụng quả mắc ca còn giảm được lượng cholesterol, phòng trị xơ vữa động mạch cũng như tắc nghẽn mạch máu.

Cải thiện chứng chán ăn khi mang thai

- Khi mang thai các bà bầu đều rơi vào trường hợp chán ăn, thậm chí là không muốn ăn do đó quả mắc ca sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đó.

- Hương vị quả mắc ca rất thơm, béo, mềm như bánh kem cho nên bạn có thể kết hợp ăn cùng với chuối, kem, salad để tăng khẩu phần ăn uống lên.

Cung cấp chất béo nhưng không tăng cân

- Quả mắc ca có tác dụng gì còn thể hiện qua việc chứa khoảng 9.2% chất protein trong nhân cùng với 20 loại axit amin trong đó là 8 loại axit amin cần thiết đối với cơ thể.

- Tuy nhiên, lượng axit béo trong quả mắc ca là loại axit béo không no hòa tan nên không thể tăng cân nên các bà bầu có thể ăn thoải mái.

Cách sử dụng quả mắc ca 

- Nhân mắc ca sau khi được tách vỏ mọi người có thể sử dụng luôn hoặc nếu muốn ăn ngon hơn có thể cho hạt mắc ca vào bên trong lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ.

- Mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng 4 đến 5 quả mắc ca cho bà bầu với người bình thường có thể ăn như các món ăn vặt thông thường đều được.

- Khi ăn sẽ thấy được vị thơm ngon, béo ngậy và cách ăn này cũng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì khá đơn giản.

- Muốn làm phong phú thêm món ăn có thể chế biến các loại bánh, làm nhân socola do độ mềm cũng như bùi bùi tự nhiên của hạt.

- Đem ép lấy dầu để có thể sử dụng trong việc chăm sóc tóc và làm đẹp da cũng rất được ưa chuộng.

bán hạt mắc ca cách sử dụng quả mắc ca cong dung hat mac ca công dụng hạt mắc ca hat mac ca hạt mắc ca qua mac ca quả mắc ca tac dung hat mac ca tác dụng hạt mắc ca tác dụng quả mắc ca
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.