Quả kha tử trị ho hiệu quả hơn khi sử dụng các loại thuốc tây

Đặc điểm của quả kha tử

- Còn có tên gọi khác là quả kha lê hay là liêu chiêu

- Tên khoa học Terminalia Chebula Retz, thuộc về họ cây bàng.

- Là loại cây thân gỗ thường mọc hoang, được trồng phổ biến tại miền Nam.

- Với chiều cao khoảng 15 đến 20m, có thân màu xá, cành non có lông

- Lá cây được mọc so le, cuống ngắn, với hoa màu vàng, nhỏ, có mùi thơm

- Quả kha tử có hình trứng, thuôn dài và đường kính 2.5 đến 3cm, màu nâu nhạt, thịt đen và thường nhọn ở hai đầu.

Quả kha tử vị thuốc giúp trị ho hiệu quả

- Thời tiết bắt đầu chuyển sau lạnh lúc này người mắc phải tình trạng tai mũi họng ngày càng tăng. Căn bệnh thường gặp là ho, ngoài điều trị bằng tây y bạn dùng quả kha tử chữa ho vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả cao.

- Quả kha tử tuy hình dáng hơi xấu xí với lớp vỏ cứng, nhăn nheo, vị đắng, chát, khó nuốt. Đây là một phương pháp chữa ho, viêm họng tốt.

- Đông Y cho rằng quả kha tử có vị đắng, chát, chua khi vào kinh phế, đại tràng sẽ giúp trừ ho, khả năng, phế hầu và viêm họng rất tốt.

- Tác dụng quả kha tử trong chữa ho nhờ vào các hợp chất chứa bên trong chúng như tamin, chebutin, terchebin... Hàm lượng tamin chiếm tới 51.3%.

- Ngoài ra, bên cạnh tamin còn chứa thêm các chất có khả năng kháng sinh, diệt khuẩn mạnh nên có thể trợ tim, chống ho, chống co thắt tại vùng dạ dày.

Bài thuốc chữa ho từ quả kha tử

Với những công dụng mà quả kha tử trị ho mang lại thì hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Mọi người nên bỏ túi ngay vài bài thuốc chữa trị như:

- Trị ho lâu ngày: Chuẩn bị 4g quả kha tử, 4g đảng sâm tất cả đem sắc cùng với 400ml nước. Đến khi còn lại 1/2 bạn chia làm 3 lần để uống.

- Trị ho có đờm cho bé: Chuẩn bị 1 quả kha tử đem nướng lên rồi thả vào bên trong ly nước ấm có thêm chút muối, dùng nước đó cho bé ngậm.

- Trị ho khản tiếng do phế hư :Chuẩn bị 8g quả kha tử bỏ hạt giã dập, 6g cam thảo, 10g cát cánh. Tất cả sắc cùng với 300ml nước đến khi còn lại khoảng 200ml nước, chia làm 4 lần uống trong ngày.

- Trị viêm họng: Ngậm 1 quả kha tử nuốt đến khi hết chất chát đi, sau vài giờ nếu chưa đỡ bạn ngậm thêm 1 quả nữa. Quả kha tử trị viêm họng cũng được rất nhiều người dùng.

bài thuốc từ quả kha tử bệnh ho cách sử dụng quả kha tử công dụng quả kha tử qua kha tu quả kha tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.