Danh mục tin tức

PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN TỪ HẠT ĐÌNH LỊCH

PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN TỪ HẠT ĐÌNH LỊCH

Hạt đình lịch còn có tên là mịch lịch, bình lịch, huỳnh lịch; tên khoa học Hygrophila salicifolia, thuộc họ ôrô-Acanthacea, lá cây đình lịch ở Malaysia được dùng đắp chữa vết thương bị sưng phù. Ở nước ta, hạt đình lịch nhỏ, tròn, dẹp được thu hái để dành. Khi bị mụn nhọt, lấy ngâm nước nóng cho trương nở, tạo chất nhầy kết dính, dùng tay ép lại thành khối và đắp lên mụn nhọt. Cách chữa trị như thế được ghi nhận là giúp mụn nhọt mau “chín”, mềm, gom mủ, dễ vỡ và dễ nặn “ngòi’ đình lịch khi thử trong ống nghiệm có tác dụng chống virus, tác dụng gọi là “có tính kháng sinh, đắp nhọt hút mủ tốt” vẫn chưa được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.

Đối với những mụn mủ do tụ cầu khuẩn gây viêm nang lông, hình thành nên nhiều mụn mủ trên mặt làm xưng đau và mất thẩm mỹ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị mụn bằng khoa học như bắn tia laser, thuốc trị mụn ở dạng kem, sữa rửa mặt  nhưng sau thời gian sử dụng mụn lại tái phát và rất khó trị. Chỉ có các phương pháp sử dụng cây cỏ tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và không tốn nhiều chi phí

.

Hạt đình lịch có vị ngọt, đắng, tính mát giúp giải độc, thanh nhiệt, giảm đau hóa ứ, vì vậy được sử dụng để trị các loại mụn mủ, trứng cá. Bài thuốc đắp mặt nạ từ hạt đình lịch được tiến hành như sau: ngâm 100g hạt đình lịch vào 200ml nước nóng, sau 5 phút hạt sẽ nở ra và hòa với nước thành một dung dịch đặc, đánh đều và đắp lên vùng có mụn, 30 phút sau khi đắp, đầu mụn sẽ vỡ miệng ra, dùng bông gòn nặn sạch mủ và cùi mụn. Trong phương pháp này, hạt đình lịch có tác dụng như chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, chống viêm làm vết thương mau lành, gom mủ giúp cho mụn mềm và vỡ ra.

http://thuocnamtaynguyen.com/hat-dinh-lich

TAGS :

HAT DINH LICH, HẠT ĐÌNH LỊCH, HẠT ĐÌNH LỊCH CHỮA MỤN HIỆU QUẢ

4 Bình luận

 1. Dieu nguyen

  Bao nhiu 1 ký? Bán ở đâu?

 2. Phan thị huệ

  Báo nhiêu 1 ký? Mình ở Tân Bình, HCM thì ship như thế nào ạ?

 3. bùi thị ngọc trâm

  hạt này giá bao nhiêu vậy .và gửi về hải phòng thì mất bao nhiêu

 4. Nguyễn An

  hạt đình lịch của bạn mình mua về sử dụng rất tốt.. cảm ơn bạn nhiều nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: