Phụ nữ mang thai có thể uống trinh nữ hoàng cung được không?

Thành phần hóa học của trinh nữ hoàng cung

- Nghiên cứu đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa khoảng 32 loại chất Alkaloid chủ yếu là các Crinafolidin, Crinafolin có tác dụng ức chế, kháng khuẩn, chống sự phát triển các tế bào gây khối u.

- Chứa các chất B - Epoxyambellin có khả năng chống viêm, tăng cường được hệ miễn dịch, điều hòa lượng hormon sinh dục ở cả nam và nữ.

Tác dụng của trinh nữ hoàng cung

- Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung, khối u vú hiệu quả.

- Hỗ trợ điều trị được tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

- Tác dụng của trinh nữ hoàng cung giúp điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư bú

- Làm giảm cảm giác bốc hỏa, ra mồ hôi vào ban đêm ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh.

- Điều trị được chứng phì đại tiền liệt tuyến, u xơ lành tính.

Phụ nữ mang thai có thể dùng trinh nữ hoàng cung được không?

- Trinh nữ hoàng cung chữa bệnh liên quan đến u nang buồng trứng, u xơ tử cung đã được cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh. Cho nên được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng là thuốc điều trị các khối u. Chỉ cần việc lấy trinh nữ hoàng cung khô đem nấu nước uống.

- Nếu các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai thì không nên sử dụng cây trinh nữ hoàng cung trong suốt thai kì. Bởi vì, quá trình mang thai để thai nhi phát triển một cách bình thường không nên dùng bất cứ loại thuốc nào nếu không thực sự cần thiết kể cả các vị thuốc nam có nguồn gốc tự nhiên.

- Trinh nữ hoàng cung một trong những loại thảo dược được nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu kỹ lưỡng nào đối với phụ nữ mang thai cho nên bạn không nên sử dụng. Nếu các chị em có ý định sử dụng trinh nữ hoàng cung nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Trường hợp nào nên dùng thuốc điều trị các khối u?

- Đối với những người có khối u với kích thước nhỏ thì không nên dùng thuốc hay tiến hành phẫu thuật gì hết. Còn nếu khối u đã lớn, ảnh hưởng đến thai nhi mọi người nên xin lời khuyên bác sĩ chuyên khoa u có hướng điều trị.

- Tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng bất cứ các loại thuốc gì trong điều trị các khối u. Bởi vì, trong giai đoạn mang thai nếu không tìm hiểu kĩ càng về loại thuốc đó với cơ địa người dùng có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

bán trinh nữ hoàng cung bệnh ung thư công dụng trinh nữ hoàng cung tác dụng của trinh nữ hoàng cung tác dụng trinh nữ hoàng cung trinh nữ hoàng cung trin nu hoang cung
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.