Danh mục tin tức

NỤ HOA TAM THẤT CÓ THÀNH PHẦN NHƯ THẾ NÀO

THÀNH PHẦN TRONG HOA TAM THẤT

Thành phần trong hoa tam thất theo các nghiên cứu của y học hiện đại  là có chứa các hoạt chất  của nhân sâm Rb1, Rb2, có nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Có một vị lương y đã từng nói: “ Đất nước ta có nhiều hoa thơm cỏ lạ,có nhiều cây thuốc quý mà chúng ta không biết tận dụng thì thật là đáng tiếc”. Câu nói đó quả đúng. Thiên nhiên ưu đãi cho Viêt Nam vô vàn những loại thảo dược quý hiếm. Có vị thuốc quý đã được ông cha ta sử dụng từ ngàn đời mà công dụng trên cả tuyệt vời: hoa tam thất.

HOA TAM THẤT NON

Tam thất còn được gọi là vị thuốc “ kim bất hoàn” tức là vàng cũng không đổi. Vậy thành phần trong hoa tam thất là gì mà giúp nó trở thành loại thuốc quý báu như vậy?
Theo các tài liệu Đông y, tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ ,cầm  máu, tiêu sưng, giảm đau nhanh chóng. Trong thời gian sử dụng hoa tam thất để cầm máu, bệnh nhân tuyệt đối không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm của gừng , tỏi.
Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có nhiều công dụng như: thanh nhiệt, điều hòa chức năng của tạng can, hạ huyết áp, an thần,.. Đây là bài thuốc hiệu quả hỗ trợ điều trị các chứng bệnh hoa mắt, chóng mặt , rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, tai ù, tai điếc, …
Với Y học hiện đại,hoa tam thất được biết đến chứa hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, vị ngọt, mát. Từ thành phần, tác dụng sinh học của hoạt chất này giúp hoa tam thất làm giảm cholesteron trong cơ thể, chống xơ vữa mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, bổ huyết, giảm đau. Phòng ngừa các biến chứng về tim mạch, chống nhiễm khuẩn, làm lành vết thương sau phẫu thuật,lợi sữa cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da, giảm mỡ... Hỗ trợ Điều trị các chứng thường gặp ở người già: mất ngủ, đau nhức, tai biến, lú lấn tuổi già. Sử dụng hoa tam thất thường xuyên sẽ nâng cao tuổi thọ, phòng chống bệnh tật về lâu dài.
Trong tam thất chứa hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb có tác dụng ức chế khu thần kinh trung ương, giúp an thần, gây ngủ.  Đây là giải pháp hỗ trợ điều trị tận gốc chứng mất ngủ thường gặp, không gây nhờn, lệ thuộc vào thuốc như khi sử dụng thuốc Tây y, đem đến giấc ngủ tự nhiên, dễ chịu và khỏe mạnh sau khi ngủ dậy.

hoa tam thất non và công dụng của loài cây này

Với thành phần trong hoa tam thất đã trình bày như trên làm cho loại thảo dược quý được nhiều người sử dụng để nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Các cụ ngày xưa vẫn thường nói sức khỏe không mua được nhưng có thể được chăm sóc và bảo vệ. Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình .

TAGS :

chữa huyết áp, giúp an thần, hoa tam thất, nụ hoa tam thất, tam that non, tam thất non

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: